Xe thăng bằng – loại xe tập thế hệ mới cho trẻ

Thế giới đang ngày một đổi mới nhờ vào những phát minh công nghệ kĩ thuật cao, lối suy nghĩ và thói quen của con người cũng khác, đặc biệt là trong phương pháp nuôi dạy trẻ nhỏ. Phần lớn các ông bố bà mẹ có xu hướng chọn những bài học dạy con một cách khoa học, thông minh hơn, giúp các bé phát triển đầy đủ và toàn diện cả về nhận thức hành động. Trong đó bài học đi xe đạp cho trẻ, từ xe đạp ba bốn bánh đã được thay thế bằng xe thăng bằng.
Xe thăng bằng – loại xe không bàn đạp đã đi ngược lại những qui tắc thông thường. Xe chỉ có hai bánh, thiết kế tối giản hóa hết mức, những chi tiết như bàn đạp, xích líp đều được loại bỏ, thay vào đó là khung xe, yên xe được hạ thấp bằng tầm người các bé, hỗ trợ các bé rèn luyện thăng bằng trên xe hai bánh. Những quốc gia phát triển như Nhật, Mỹ, Singapore,.… từ lâu đã có sự xuất hiện phổ biến của loại sản phẩm xe tập thăng bằng này. Đi ngược với suy nghĩ khuôn mẫu thông thường, xe thăng bằng không bàn đạp đã được các nhà khoa học chứng minh về tác dụng luyện tập vượt trội hơn so với loại xe được gắn bánh phụ. Những xe đạp được gắn bánh gần như không có tác dụng đối với kĩ năng giữ thăng bằng cho trẻ, vì chính sự trợ giúp của bánh phụ đã loại bỏ yếu tố tập cho trẻ thăng bằng – yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình tập xe đạp. Các nhà khoa học đồng thời chỉ ra xe thăng bằng giúp hạn chế nguy cơ chấn thương khi bắt đầu tập xe, các bậc phụ huynh hoàn toàn không cần lo lắng về trường hợp ngã lên ngã xuống lúc các bé tập xe. Hơn nữa, thực tế chỉ ra chiếc xe có bánh phụ chưa chắc đã an toàn như xe thăng bằng. Loại xe truyền thống này có thể giúp các bé dũng cảm đạp xe, nhưng trực tiếp khiến quá trình tập xe bị chậm, đồng thời tạo cho các bé tâm lí sợ ngã nếu đi xe hai bánh. Việc sử dụng xe thăng bằng chính là một bước đệm hoàn hảo giúp các bé làm quen với kĩ năng thăng bằng, giúp các bé tự tin điều khiển xe đạp sau này. Bên cạnh đó xe còn hỗ trợ sự phát triển trí não và vận động đến mức tối đa, các bé sẽ rèn được sự dũng cảm, tính tự lập, làm chủ hành động của mình.
Nhờ những tác dụng vượt trội, các nhà khoa học cũng như các chuyên gia chăm sóc nuôi dạy trẻ luôn luôn khuyến khích các bậc phụ huynh chọn sản phẩm xe thăng bằng thay vì xe đạp ba bánh thông thường. 
Xem thêm: https://babimart.com/cho-be-ngu/giuong-tang-tre-em/
  
 
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.