Xe đạp địa hình cho trẻ em lựa chọn như thế nào?

Nếu con bạn là một đứa trẻ năng động, hoạt bát, đặc biệt yêu thích thể thao thì không thể nào không sắm ngay cho con mình một chiếc xe đạp địa hình để thỏa mãn đam mê của trẻ. Và trên thị trường đồ chơi hiện nay có rất nhiều các loại mặt hàng như thế ra đời để phục vụ và đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó trong cuộc sống của các cặp gia đình có con trẻ.
 
Cấu tạo và thiết kế
Là một dòng xe được yêu chuộng bởi các tay đua nhí yêu thích thể thao, đặc biệt là với môn đua xe đạp thì đây là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của các bậc cha mẹ. Thiết kế hoàn toàn theo dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo độ an toàn cho bé và sự yên tâm của phụ huynh. Hệ thống khung xe và tay lái được làm hoàn toàn bằng thép chịu lực, chống gỉ, tạo độ rắn chắc và tiện nghi khi sử dụng ở những địa hình gập ghềnh, khúc khủy. 
Dây phanh được thiết kế hoàn toàn bằng thép V, tay phải là phanh sau có tác dụng giảm tốc độ từ từ, tay trái là phanh đĩa phía trước giúp bé có thể làm chủ được tốc độ và hãm phanh nếu như đi quá tốc độ. Khác với các loại xe đạp mini thông thường thì xe đạp địa hình cho trẻ em còn được trang bị thêm bộ giảm sóc bằng thép cường lực, tạo cảm giác thoải mái cho bé khi di chuyển. Bộ phận hệ thống đĩa líp với nhiều vòng có khả năng tăng tốc và giảm tốc nếu như cần thiết. Đặc biệt yên xe được làm bằng da nhựa, trục có thể nâng lên hạ xuống để phù hợp với chiều cao của bé. Tất cả bộ phận cấu tạo nên xe đều có một tác dụng nhất định để giúp cho bé tận hưởng cảm giác tung tăng, vui sướng khi cưỡi trên con xe đạp của chính mình, tăng khả năng vận động và tư duy của trẻ.
 
Những chú ý cơ bản khi bé điều khiển xe
Phụ huynh các trẻ cần phải thật cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm và giành thời  gian của mình để quan sát các bé khi chạy xe đạp. Đặc biệt cần phải thường xuyên kiểm tra ốc vít của xe sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ rắn chắc của từng bộ phận, tránh những hậu quả không cần thiết xảy ra. Cần nhắc nhở bé di chuyển với tốc độ vừa phải trong các đoạn đường xấu, lầy lội và luôn kiểm tra dây phanh trước khi lên xe để có thể giảm tốc độ ngay lập tức khi cần thiết.
Không nên chọn các loại xe quá to so với tầm vóc và độ tuổi của bé, trước khi các cha mẹ chọn xe thì cần phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để được họ tư vấn và đưa ra quyết định phù hợp nhất. Thay vì lúc nào cũng để con của bạn gắn mình bên những chiếc điện thoại smartphone thì xe đạp địa hình cho trẻ em giúp bé tăng khả năng tư duy, năng động hòa đồng với mọi người.
 
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.