Việc bác Châu mang chai trà xanh THP lên “bàn thi” của Unesco khiến nhiều người bàn tán xôn xao

Việc bác Châu mang chai trà xanh THP lên “bàn thi” của Unesco khiến nhiều người bàn tán xôn xao.
Chẳng biết THP có lợi thế nào về khía cạnh truyền thông, nhưng riêng bác Châu đang bị khá nhiều người “phản đối”.
TS Lê Quang Bình, nguyên viện trưởng iSEE bình luận:
“Việt Nam có nhiều di sản được UNESCO công nhận. Tuy nhiên, bác Phạm Sanh Châu đã chọn Trà Dr. Thanh để giới thiệu ra thế giới khi ứng cử cho chức Tổng giám đốc UNESCO.
Không dám nói mối quan hệ giữa cá nhân bác ấy và Trà Dr. Thanh (món uống yêu thích, PR cho sản phẩm Trà Dr. Thanh, hay hợp đồng quảng cáo cho nhãn hàng trà Dr. Thanh), cũng không bình luận về sự tương thích giữa chất văn hóa và mức độ bảo vệ quyền con người của Trà Dr. Thanh với sứ mệnh của UNESCO. Nhưng sự lựa chọn này của một vị đại sứ, một ứng cử viên cho một chức vụ đầy trọng trách văn hóa này làm cá nhân mình thấy gợn gợn.
Chẳng nhẽ Việt Nam không có gì có chất văn hóa hơn để bác Phạm Sanh Châu mang theo? Không biết UNESCO nghĩ gì khi biết lựa chọn này của bác?”.
Theo các bạn, bỏ qua việc THP có chủ ý pr hay không, thì họ có đang hưởng lợi từ làn sóng truyền thông xoay quanh chai nước?

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

6 Responses to Việc bác Châu mang chai trà xanh THP lên “bàn thi” của Unesco khiến nhiều người bàn tán xôn xao

 1. Đặng Đức Dương says:

  Vâng! Uống trà Thanh giờ cũng là cái tội! Thế theo bạn khi ngồi phát biểu thế ông nên đặt lên bàn bánh đậu xanh Hải Dương hay Nem cuốn Bờ Hồ?
  Nói chung các bạn bới lông tìm vết để vạch cho ra tội người ta cũng rảnh hết chỗ nói

 2. An Nguyễn says:

  Là một người làm chính trị . Chí ít cái tư duy tối thiểu này cũng phải cân nhắc chứ .
  Cho dù bác Châu có ” thèm ” trà xanh đi chăng nữa thì cũng nên rót ra một cái chai khác . hoặc xé cái nhãn đi . ai đời lại để trên bàn như thế ? đó là chưa nói hính như có vẻ còn quay cái nhãn ra ngoài !?
  Nói như bạn mà cũng nói được thì tôi cũng cảm thấy hết chỗ nói !

 3. Xuan Dinh says:

  Mang 1 thương hiệu kém nhân văn như tân hiệp phát ra thế giới, thay vì hàng trăm cái tên xứng đáng khác, khi mà btc đã chuẩn bị sẵn thức uống, chả nhẽ ko được đặt nghi vấn? Cái nữa, chưa ai kết tội ông ấy vì dẫu sao người dân cũng tự hào vì ông ấy đang là ứng cử viên sáng giá, bạn đừng comment hồ đồ kém sang.

 4. Nguyễn Bằng Lăng says:

  Nếu ko phải có chủ đích, thì ông không nên đặt cái gì cả. Đó là vấn đề căn bản trong ứng xử mà một người ở cương vị như ông phải biết, cũng như con nít gặp người lớn phải chào vậy. Nói bới móc là ngu.

 5. Hoài Bảo says:

  Uống trà ko phải là 1 cái tội nhưng quảng bá 1 sản phẩm ko có tính nhân văn trên bình diện thế giới trên cương vị 1 người đại sứ thì theo bạn là đúng hay sai? Đưa ra quan điểm của mình thì tối thiếu khi nhận được thông tin phản hồi bạn cũng nên vào đây để bảo vệ quan điểm của mình chứ nhỉ?

Comments are closed.