Tôi có niềm tin rằng sự việc hiện nay ở Mỹ Đức sẽ phải giải quyết mà không xảy ra những điều khốc hại

Tôi có niềm tin rằng sự việc hiện nay ở Mỹ Đức sẽ phải giải quyết mà không xảy ra những điều khốc hại. Nhún trước dân không bao giờ bị coi là yếu.
Nhưng sau khi sự việc lắng xuống, điều quan trọng nhất là phải mổ xẻ căn nguyên. Tôi không chạy trước lên mà nói bừa khi chưa biết cặn kẽ vấn đề, nhưng chỉ từ những gì đã rõ về hiện tượng, những gì báo chí lâu nay đã nêu và đang tồn tại trên thực địa, không khó để thấy rằng: Chắc chắn có những người trong hệ thống chính quyền địa phương phải trả lời về các sai phạm của họ. Không có sai phạm như thế thì không thể có hệ luỵ như đã xảy ra.
Nhưng đó cũng mới là vi mô. Vĩ mô thì rất cần xem xét hệ thống pháp luật về đất đai hiện hành.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

19 Responses to Tôi có niềm tin rằng sự việc hiện nay ở Mỹ Đức sẽ phải giải quyết mà không xảy ra những điều khốc hại

 1. Vũ Hồng Phô says:

  Nên điều chỉnh người dân có quyền sở hữu đất chứ không phải là quyền sử dụng đất bác ạ.

  • Lê Liệu says:

   Đất là thông thổ quốc gia, sử dụng là đúng, trước 1980 làm gì có tranh chấp đất đâu, do chính sách bất cập mới dẫn đến như vậy.

 2. Vương Sơn says:

  Nhún trước dân và quý trọng nhân dân thực sự, bao dung rộng lượng hơn với những sai phạm của dân (bởi bản chất họ là người tốt, chỉ vì bức xúc trước cái sai của 1 số quan chức) thì việc gì cũng giải quyết được nhẹ nhàng.
  Tránh tình trạng trả thù dân bằng hình thức ngấm ngầm, mưu hèn, kế bẩn thì sẽ lấy được lòng dân. Xử mấy tay quan chức làm sai ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền.

 3. Anh Tuan says:

  K có 1 vài người dân bị khởi tố thì hơi bị lạ

 4. Ông Bà Ngoại says:

  Rồi mọi người xem, sau đây sẽ là một vụ truy tố bắt giữ người trái pháp luật cho mà xem.

  • Trần Hùng says:

   Cái đó ko đáng sợ bằng việc ko truy tố mà người dân vẫn bị thiệt bằng cách khác!

 5. Ông Bà Ngoại says:

  Chắc chắn là vậy, chỉ chết dân thôi, chính quyền sẽ làm đủ mọi kiểu để trả thù dân, sẽ có khởi tố sau khi tháo gỡ được tình hình.

 6. Phong Nguyen Nhat says:

  Tai sao mot vu viec ngay tai thu do ma 3 ngay roi khong giai quyen duoc?tai sao lai phai dung den luc luong an ninh,co dong ,cong an,tap trung bao vay Dan Lặng lam gi?quan ta lai sap chief thang Dan minh a! Cach giai quyet do them dau vao lua a .tot nhat ngay tu ngay dau khong dua luc luong de ep Dan ,tat ca rut tra ve het xem nhu khong co gi day ra sau do cu can bo co up tin xuong lam viec voi gian .qua don gian.nha nuoc voi Dan hay dung luat rung voi Dan.

  • Ngoc Lieu Trieu says:

   Chắc lại học giáo trình của ông Ca sau khi sử lý vụ Đoàn Văn Vươn hê…hê.

 7. Ngoc Lieu Trieu says:

  Thượng bất chính, hạ tắc loạn ngàn đời nay vẫn đúng. Có dám nhìn thẳng vào sự bất chính ko? Đừng đổ lỗi cho dân ko hiểu biết pháp luật và bị phản động xúi dục và hãy xem tại sao trước đây dân một lòng tin và theo Đảng thì có phản động nào lôi kéo được đâu. Cần nghiên cứu lại lý luận Max về bạo lực cách mạng để sử dụng cho đúng. Đừng nghĩ rằng cứ trái ý ta là sai.

 8. Phan Manh Ha says:

  Ng ta khiếu kiện 4 năm rồi…

 9. Ken Pham says:

  Giống như stt của em cách đây vài ngày, khi chưa xảy ra vụ Mỹ Đức như sau:
  Thế giới ngày nay thay đổi chóng mặt lắm
  Ngày xưa người người nuôi chó canh nhà
  Ngày nay người người ở nhà canh chó
  Ngày xưa lãnh đạo vì dân mà làm cách mạng
  Ngày nay dân có thể vì lãnh đạo cũng sẽ làm cách mạng.
  Không sớm thì muộn…

 10. Le Minh Huong says:

  Bọn phản động hay thật, lôi kéo được nhiều người, nhiều nơi. Thật buồn cười bác nhỉ, ai cũng phản động, mà dân mình ngu quá hay sao mà bị phản động lôi kéo nhiều thế. Mị dân mãi mà giờ dân có tin đâu.

 11. Nguyễn Văn Tiến says:

  Các báo chính thống đăng loạt các bài viết, hầu hết là do lỗi của dân ” thiếu hiểu biết”, ” bị kích động”,…và sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật. Định theo hướng này, vụ việc sẽ phức tạp, dân sẽ thua…

Comments are closed.