Thăm ngôi nhà ma ở San Jose

Thăm ngôi nhà ma ở San Jose
Đó là một toà lâu đài với toà ngang dãy dọc tầng tầng lớp lớp tới 160 phòng. Ngôi nhà có kết cấu bằng gỗ mà nơi cao nhất tới 7 tầng được xây dựng gần nửa thế kỷ. Đến ngày 5 tháng 9/1922 khi nữ chủ nhân ngôi nhà này mất mới ngừng xây.
Cô thuyết minh người Mỹ gốc Nhật có chiều cao khiêm tốn nói tiếng Mỹ cực kỳ lưu loát. Tôi đi theo cô từ trong sảnh lên đến các tầng lầu. Xem các gian phòng trong ngôi nhà gỗ từ phòng ngủ của chủ nhân đến phòng ở của gia nhân. Trong ngôi nhà quý tộc đó tôi cố gắng ra vẻ lịch sự chăm chú nghe người thuyết minh nói nhưng thật ra không hiểu gì cả vì tôi đang nổi lên cơn đau khớp. Chị Hai Loan Ngo dịch lại ngôi nhà này được xây lộn ngược, đầu gốc cây bự chỉa lên trên, đầu ngọn nhỏ cắm xuống đất. Chủ nhân ngôi nhà này từng đêm ngồi thiền định giao tiếp với các linh hồn, nghe họ mách bảo để sáng ra bắt thợ xây nhà theo ý mình. Hễ thợ xây không đúng ý thì bắt tháo ra làm lại.
Trong ngôi nhà ma tôi nghe khớp gối bên phải mình cóng lại. Phải đứng tư thế chân trái nghiêm, chân phải nghỉ riết mà đâm chán chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi ngôi nhà này.
Ra khỏi ngôi nhà ma tự dưng gối tôi hết cóng, lại thong dong đi dạo khắp sân vườn và tham quan các công trình phụ quanh nhà.
Thật là một trải nghiệm lạ lùng và thú vị.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.