Thăm ngôi nhà ma ở San Jose

Thăm ngôi nhà ma ở San Jose
Đó là một toà lâu đài với toà ngang dãy dọc tầng tầng lớp lớp tới 160 phòng. Ngôi nhà có kết cấu bằng gỗ mà nơi cao nhất tới 7 tầng được xây dựng gần nửa thế kỷ. Đến ngày 5 tháng 9/1922 khi nữ chủ nhân ngôi nhà này mất mới ngừng xây.
Cô thuyết minh người Mỹ gốc Nhật có chiều cao khiêm tốn nói tiếng Mỹ cực kỳ lưu loát. Tôi đi theo cô từ trong sảnh lên đến các tầng lầu. Xem các gian phòng trong ngôi nhà gỗ từ phòng ngủ của chủ nhân đến phòng ở của gia nhân. Trong ngôi nhà quý tộc đó tôi cố gắng ra vẻ lịch sự chăm chú nghe người thuyết minh nói nhưng thật ra không hiểu gì cả vì tôi đang nổi lên cơn đau khớp. Chị Hai Loan Ngo dịch lại ngôi nhà này được xây lộn ngược, đầu gốc cây bự chỉa lên trên, đầu ngọn nhỏ cắm xuống đất. Chủ nhân ngôi nhà này từng đêm ngồi thiền định giao tiếp với các linh hồn, nghe họ mách bảo để sáng ra bắt thợ xây nhà theo ý mình. Hễ thợ xây không đúng ý thì bắt tháo ra làm lại.
Trong ngôi nhà ma tôi nghe khớp gối bên phải mình cóng lại. Phải đứng tư thế chân trái nghiêm, chân phải nghỉ riết mà đâm chán chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi ngôi nhà này.
Ra khỏi ngôi nhà ma tự dưng gối tôi hết cóng, lại thong dong đi dạo khắp sân vườn và tham quan các công trình phụ quanh nhà.
Thật là một trải nghiệm lạ lùng và thú vị.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

10 Responses to Thăm ngôi nhà ma ở San Jose

 1. Huu Nguyen Van says:

  Vậy là gặp con ma nhà họ Hứa hay con ma v…dài H3?

  • Hùng Ngô says:

   Giữa ban ngày lại đông người nên ma không hiện. Nhưng khí trong ngôi nhà này lạ lắm. Đứng nghe cô thuyết minh nói mà khớp gối cứ cóng lại như bị đông đá. Người tôi đang yếu không át nổi âm khí trong ngôi nhà ma này

 2. Huu Nguyen Van says:

  Đúng rồi hôm vừa rồi tôi vào nhà công tử Bạc liêu lúc đó khoảng 6 giờ chiều cũng có cãm giác mùi ám khí quanh quẩn đâu đó.Hy vọng chuyến đi K này không có cảm giác đó khi vào Cao Mê Lai.

 3. Huu Nguyen Van says:

  Xin cầu mong linh hồn của đồng đội siêu thoát và phù hộ chuyến đi thành công.

 4. Hùng Ngô says:

  Chừng nào anh mới khởi hành đi K. Chuyến này lính e4 đi đông không?

 5. Huu Nguyen Van says:

  24/03 khởi hành ,tôi không rõ lắm Trọng Văn và Sỹ Sáu điều hành.

 6. Hoang Ly My says:

  Vậy anh bị ma nhác , làm đau chân hả , hay cảm giác

 7. Hoang Ly My says:

  Sự tích ngôi nhà ma thật hả anh

 8. Hùng Ngô says:

  Thật. Đó là khu di tích của thành phố San Jose mà. Như khu di tích dinh Bảo Đại của thành phố Đà Lạt đó em

Comments are closed.