Niềm tin – Sứ mạng đáng giá bao nhiêu

Niềm tin – Sứ mạng đáng giá bao nhiêu?
Có bao giờ bạn tự hỏi, niềm tin – sứ mạng đáng giá bao nhiêu? Kẻ từ bỏ niềm tin – sứ mạng của mình có kết cục thế nào?
Sau khi xem bộ phim Cướp biển vùng Caribbean phần 5, tôi cứ bị cái câu hỏi đó đeo đuổi từ qua tới giờ.
Mở đầu phim là câu chuyện về cậu bé Henry với niềm tin mãnh liệt là phải đi tìm phương cách giải cứu cha mình khỏi lời nguyền đã không quản hiểm nguy để đạt tới mục đích và cậu đã thành công (không những cứu được cha mà còn vô tình “lượm” được vợ đẹp, thông minh).
Thuyền trưởng cướp biển Jack Sparrow rơi vào tình cảnh chẳng còn gì (ko tiền, ko tàu, ko thủy thủ đoàn) và trong một phút đuối lòng đã đổi cái la bàn quyền năng (vật bất ly thân của mình) để lấy một chai rượu. Và hậu quả của việc từ bỏ sứ mệnh nắm giữ tín vật quan trọng đó là giải thoát con tàu ma khỏi Tam Giác Quỷ gây ra hàng loạt vụ thảm sát kinh hoàng trong giới “giang hồ” biển cả! Tuy nhiên gã thuyền trưởng đã gặp may mắn chính vì cái “Nhân” tốt mà gã đã gieo trong quá khứ và gã đã được thủy thủ đoàn trả “Quả” trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

=> Bài học: Sống trên đời phải có niềm tin và sứ mạng! Đừng bao giờ từ bỏ niềm tin và sứ mạng mà mình đã cất công để tạo dựng! Ở vị trí lãnh đạo thì càng phải giữ vững niềm tin và sứ mạng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến rất nhiều người!
(Tất nhiên phim ảnh chỉ là phim ảnh nhưng qua đó nó thể hiện được rất nhiều bài học về triết lý của cuộc sống, về niềm tin và sứ mạng của một con người, một tổ chức; quy luật của thiên nhiên, của vũ trụ.)
Dạo này tóc bạc nhiều nên xem phim giải trí mà cứ “Suy nghĩ về nước Mỹ” không à! 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.