Những thông tin cần biết về dịch vụ vận tải đường biển

Chỉ cần cú click chuột, hay xác nhận đơn hàng nào đó trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể mua hàng ngay cả khi loại hàng đó ở bên kia đại dương. Có quá nhiều phương thức vận tải có thể đưa món hàng đến tận tay bạn: đường bộ, đường hàng không đường biển. Khác với những phương thức vận tải khác, dịch vụ vận tải đường biển có những đặc thù riêng. 
 
Vậy dịch vụ vận tải đường biển là gì?


Là một phương thức vận tải ra đời từ khá sớm so với các phương thức vận chuyển khác. Từ thế kỷ thứ 5 TCN, các nước cổ đại như Ai Cập, Trung Quốc hay Nhật Bản,… đã biết lợi dụng đường biển để chuyên chở hàng hóa. Trong thời đại ngày nay, vận tải đường biển được tối ưu hóa để phục vụ cho mục đích thương mại là chính.
 
Nói một cách dễ hiểu, vận tải đường biển chính là một hình thức vận chuyển hàng hóa dùng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển nhằm phục vụ cho mục đích vận chuyển. Phương tiện trong vận tải đường biển bao gồm tàu thuyền và các phương tiện dùng để tháo dỡ hàng hóa. Cơ sở hạn tầng được sử dụng là các cảng biển, cảng trung chuyển,…
 
Những ưu điểm và hạn chế của vận tải đường biển


Ưu điểm đầu tiên và thiết thực nhất của ngành dịch vụ đường biển chính là có thể vận chuyển được tất cả các thể loại hàng hóa và với một số lượng lớn.
 
Vận tải đường biển hầu như không bị hạn chế như công cụ vận chuyển của các phương tiện khác
 
Nếu bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để lựa chọn phương thức vận chuyển khác thì vận tải đường biển là một trong những phương thức vận chuyển ít tốn kém hơn hẳn. Là một trong những phương thức vận chuyển ít tốn kém nhất hiện nay.
 
Không những thế, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo ở mức an toàn khá cao vì sẽ có rất ít sự cố va chạm giữa các tàu hàng.


Tuy nhiên, phương thức vận tải này cũng có một số hạn chế nhất định:


Di chuyển trên biển nên phương thức vận tải này không thể đưa hàng hóa tới tận tay khách hàng mà phải cập bến ở cảng biển, lúc đó buộc bạn phải đi lấy hàng hoặc thuê bên thứ 3 hỗ trợ.
 
Nếu bạn cần chuyển phát nhanh hàng hóa, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương thức vận tải này. Đây là phương thức vận tải mất khá nhiều thời gian trong tất cả các phương thức vận chuyển.
 
Nếu bạn có một món hàng hóa lớn và cần vận chuyển mà lại không muốn tiêu tốn quá nhiều vào phí dịch vụ thì vận tải đường biển chính là một lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn thật kỹ công ty vận chuyển để có được phục vụ dịch vụ chất lượng nhất.
 
Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/bang-gia-chuyen-phat-nhanh-quoc-te/ 
Xem thêm bài viết trước: http://www.doisonghangngay.com/news/detail/top-3-cac-cong-ty-logistics-noi-tieng-tai-viet-nam-2573.html
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.