Nhớ một tuỳ bút “Gieo mầm” rất hay trong sách Giảng văn phổ thông xưa của tác giả Nguyễn Chí Trung

Nhớ một tuỳ bút “Gieo mầm” rất hay trong sách Giảng văn phổ thông xưa của tác giả Nguyễn Chí Trung. Nay được nhà thơ Vương Trọng hệ thống lại toàn bộ nhân cách và cuộc đời liêm chính cao qúi của “Bao Công”- Thái Nguyên Chung. Có nhẽ chỉ có tác giả của “Rừng Xà Nu” mới sánh được. Tiếc thay, thời đại thì rực rỡ nhất mà cái tốt cứ leo lắt như ngọn đèn sắp cạn dầu trước gió. Những ngày này mà có nhà văn “Bao Công” thứ hai của QĐ về điểm nóng Đồng Tâm – Mỹ Đức mà xem thực hư vụ Viettel của QĐ toa dập với quan tham lớn nhỏ ở điạ phương xẻ thịt đất công để chia lô bán lấy tiền đút túi khiến dân chúng bức xúc thì còn gì qúi bằng?
Lại nhớ câu “nước trong quá cá khó sống” nên những kình ngư một thời như Nguyễn Chí Trung, Nguyên Ngọc cũng đang bị qui luật phát triển theo “Định hướng” của CMVN đào thải chăng, thưa nhà thơ Vương Trọng và
Nguyễn Trọng Tạo?

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nhớ một tuỳ bút “Gieo mầm” rất hay trong sách Giảng văn phổ thông xưa của tác giả Nguyễn Chí Trung

  1. Nguyễn Trọng Tạo says:

    Ui, ông Nguyễn Chí Trung thì khối chuyện hay. Phải kể vài cái “nhược” của ông mới là ông. Không lấy vợ. Cuối cùng là thiếu tướng, lương khá cao (ko bằng đại tướng), không nhận phong bì (tiền) mà tiền với ông để làm gì nhỉ. Khi làm trợ lý cho Tổng bí thư, hình như chấp bút cái diễn văn đón Clinton nhì nhắc chuyện Mỹ đánh VN (rất đanh thép). Một lần ông đón tôi bay vào SG để bay sang Campuchia 1989, thấy ông nấu bếp củi khói mù, đen cả tường nhà. Khi ông ốm, tôi và Trung Trung Đỉnh vào thăm ông ở bv 108 mùa lụt lớn, ông bảo tôi nên nói với hội Nhạc sĩ phát động phong trào viết bài hát chống bão lụt… Tôi cười bảo: Ý anh hay quá, v.v… Một người như thế ko chê vào đâu được.

Comments are closed.