Nhờ loại công tắc nào đèn mới có thể tự động bật tắt?

Tại các hệ thống tòa nhà thông minh hoặc những căn nhà hiện đại việc sử dụng các hệ thống đèn cảm ứng đã ngày một phổ biến hơn. Công tắc cảm biến hồng ngoại đã trở thành một vật dụng nội thất không thể thiếu tại các hệ thống thiết bị thông minh của căn nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về loại công tắc này và công dụng của chúng cùng bài viết dưới đây.
Công tắc cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện, sẽ hoạt động khi có người đến gần hoặc có tiếng động ví dụ như hệ thống đèn tại nhà có thể tự động bật khi có người và tự động đắt sau một khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng hệ thống này có thể tiết kiệm được các chi phí điện năng và thời gian đặc biệt đối với những bạn thường quên không tắt đèn điện. Hiện trên thị trường đang có rất nhiều loại công tắc cảm biến được người tiêu dùng thường xuyên chọn lựa.
Công tắc cảm biến bằng ánh sáng: Đây là loại công tắc bật tắt phụ thuộc vào mức độ ánh sáng từ môi trường ngoài và chỉ hoạt động được khi trời tối. Loại công tắc này thường được lắp đặt tại các hành lang cầu thang hoặc được dùng tại các tuyến phố hiện đại.
Công tắc cảm biến bằng chuyển động: Loại cảm biến này rất hông minh nhờ khả năng có thể nắm bắt được mọi chuyển động trong căn phòng lắp đặt. Hơn nữa, loại công tác này không có góc chết và có thể lắp đặt tại những góc bị hạn chế về diện tích như vách trong tường mà vẫn đạt được hiệu quả tốt.
Công tắc cảm biến bằng âm thanh: Hệ thống sẽ hoạt động bằng âm thanh, sẽ tự động mở khi có tiếng động. Bạn có thể tham khảo lắp đặt loại cảm biến này tại các cầu thang hoặc gara để xe, để tiện lợi khi di chuyển vào ban đêm, giúp bạn di chuyển an toàn và dễ dàng trong đêm tối.
Công tắc cảm biến bằng radar: Một trong những loại bạn có thể cân nhắc tham khảo và lắp đặt là loại dùng cảm biến radar. Thiết bị loại này có độ chính xác khá cao, phù hợp để lắp đặt kèm những loại đèn công suất lớn. Công tắc này có thể giúp bạn nhận diện dễ dàng các chuyển động kích hoạt đèn mở và tắt ngay sau vài giây nếu không có chuyển động.
Chắc chắn bài viết trên đây đã cung cấp những hiểu biết thông dụng cần có về công tắc cảm biến hồng ngoại. Bằng những kiến thức trên, chúc các bạn sẽ mau chóng tìm được loại công tắc cảm biến hồng ngoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.   
Xem thêm: https://nhathongminh88.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-giai-phap-nha-thong-minh.html
Xem bài viết trước: http://tongdocattocchobe.com/tim-hieu-ve-cong-nghe-nha-thong-minh/
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.