NHÀ MẶT TIỀN

NHÀ MẶT TIỀN
Sau năm 75, bác tôi đi tập kết về, được phân một ngôi nhà trên phố. Bác tôi trả lại cho nhà nước và về quê sống cùng họ hàng, xóm giềng. Thời điểm ấy bác tôi không thấy được giá trị của một ngôi nhà mặt tiền so với mảnh vườn, giàn mướp.
Nếu bạn đem cho người nguyên thủy một thỏi vàng chắc họ sẽ ném đi và chọn cho mình quả táo. Có những thứ rất có giá trị trong tay nếu không biết sử dụng cũng trở thành vô dụng và rất đáng tiếc.
Ngày nay, ai cũng có một NGÔI NHÀ MẶT TIỀN. Bạn thích click chuột gọi bữa cơm vp hay chạy xe đến quán ăn giữa trời trưa nắng? Nếu bạn biết các đại gia đang chiến đấu một mất một còn để giành giật thị trường thương mại điện tử. Bạn sẽ thấy ngôi nhà mặt tiền online – facebook của bạn có giá trị lớn như thế nào.
Rất nhiều người vẫn CHƯA Ý THỨC facebook thực sự là một ngôi nhà mặt tiền. Chúng ta ít khi nào dám đứng khóc trước một người không thân. Tuy nhiên lại không ngại ngần khi khóc lóc và phô bày những điều không đẹp trước hàng nghìn người, đa phần là chưa thân. Chúng ta muốn nhắn nhủ một điều riêng tư gì đó với một vài người, và chúng ta đứng giữa đám đông để nói. Bạn có biết thế không?
Ngôi nhà mặt tiền facebook có đủ các phòng chức năng. Phòng chỉ riêng mình bạn để úp mặt vào gối và… khóc. Phòng cho gia đình để chia sẻ những yêu thương. Phòng cho bạn bè thân thiết để chia sẻ những buồn vui. Và luôn có một MẶT TIỀN để trưng bày, bày bán những thứ tốt nhất bạn có.
Một ngôi nhà mặt tiền Q1 cũng chẳng mang lại gì nếu bạn chỉ sử dụng để ở, thậm chí còn ồn ào, ô nhiễm nữa. Tuy nhiên khi sử dụng để kinh doanh thì đó là một mỏ vàng. MẶT TIỀN trên facebook cũng thế, đừng lãng phí, hãy sử dụng để “kinh doanh”.
Bạn, bạn cũng đang là giám đốc, chỉ có điều bạn không biết thôi. Giám đốc cty TNHH TÔI. Cái bạn bán là sức lực, là thời gian, là chất xám. Ai cũng bán, nhưng ít người biết rao lên để bán, để có giá cao hơn.
Này nhé, một anh công nhân thôi. Chỉ cần biết post facebook ngày hôm nay anh ấy đã làm việc chăm chỉ như thế nào, cả tuần nay anh đã ở lại thêm 5, 10 phút để vệ sinh nhà xưởng như thế nào. Chắc chắn anh ấy sẽ được lương thưởng cao nhất. Và có những chỗ làm luôn tốt hơn chào đón anh ấy.
Và cũng có nhiều người như anh ấy, làm tốt nhưng không biết nói ra (hay ngại nói), rồi than thở, sao sếp không hiểu. Tất nhiên là lương thưởng cũng không nhiều rồi. Chúng ta không ngại khi treo bịch rác trước nhà, tuy nhiên rất ngại khi trưng bày những điều tốt đẹp. Kỳ vậy!
Vào năm 75, rất nhiều người thấy giá trị căn nhà mặt phố, nhưng bác tôi không thấy. Sau này các anh chị tôi lớn lên. Tiếc rẻ, giá như… Ngày nay rất nhiều người đã và đang sử dụng rất hiệu quả tài khoản facebook của mình. Bạn đang có trong tay một tài sản rất có giá trị, đừng coi thường. Chỉ vì facebook đã hào phóng tặng không cho bạn! Đừng để đến một lúc nào đó bạn cũng tặc lưỡi, giá như…..
*****
P/S: Giá như ngày ấy cụ tổ nhà mình kiếm một mảnh đất cắm dùi ở bến sông này nhỉ!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

37 Responses to NHÀ MẶT TIỀN

 1. Tri San says:

  Anh viết hay quá! Tks anh. Ví dụ đưa ra rất chuẩn

  • Nguyễn Ngoan says:

   Vì tiếc thôi, lẽ ra mọi người đều giàu nhờ sự hào phóng của anh Mark. Đôi khi vì lơ đễnh chúng ta bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

   Thank you!

 2. Nguyễn Huyền says:

  Anh nói chuẩn quá cơ. Chúc anh cuối tuần vui vẻ và tràn đầy năng lượng

 3. Nguyễn Huyền says:

  Dạ anh.

 4. Lê Trường says:

  anh nói chuẩn quá anh, khi đọc đến câu chuyện của anh thì sáng này các bậc phụ huynh nhà em cũng vừa nhắc tới câu chuyện nhà mặt tiền và cũng chỉ biết nuỗi tiếc với 2 từ “giá như” mình không bán. Nói đến mạng xã hội hiện tại có một trang mạng xã hội mới như facebook áp dụng triệt để bắt những người như chúng ta phải tương tác với nhau nhiều hơn ” Khi họ bơm giá trị đồng tiền vào, anh tương tác với nhau thì anh được chúng tôi trả công”.Quan trọng hơn là tính toàn cầu

  • Nguyễn Ngoan says:

   Đúng thế, ai cũng có cơ hội như nhau, vấn đề là sử dụng như thế nào. Facebook chỉ đang cải tiến các thuật toán để nâng cao trải nghiệm khách hàng của họ. Và điều đó đúng với mong muốn của nhiều người.

   Thế giới ngày nay là kết nối. Muốn kết nối phải tương tác, không có con đường nào khác.

   Các bạn kinh doanh sản phẩm trên facebook cũng phải thay đổi. Vất vả hơn nhưng thực chất và bền vững hơn.

 5. Lê Trường says:

  Nguyễn Ngoan Đúng ạ,Hiện tại em cũng đang tham khảo mạng xã hội marketing mới ra nhưng bên đó sản phẩm của em không phù hợp vì tương tác gần như 100% với người nước ngoài.Bên đó thì bắt người dùng tương tác với nhau nhiều hơn

 6. Nhiên An says:

  Bài viết rất thực tế và ý nghĩa, thanks a vì những chia sẻ quý báu này!

 7. Cường Bùi Mạnh says:

  Rất bổ ích, cảm ơn a!

 8. Nguyễn Thanh Lâm says:

  Cho e chia sẻ với nhé.

 9. Mon Ngô says:

  Từ từ chị cũng đã hiểu ra rồi . Mới đầu chị quyết tâm chừa FB lại không cho nó tham gia công việc làm ăn , đơn giản chị nghĩ làm ăn đã có nhiều chỗ rồi, chừa lại một chỗ để thư giãn !

  • Nguyễn Ngoan says:

   Thư giãn cũng được mà Chị! Bài này chủ yếu em nhắc các bạn đang rất thụ động thôi. Các chị làm business có một nơi để giao lưu, chia sẻ em nghĩ rất tốt.

   Chúc Chị buổi tối vui vẻ!

 10. Mon Ngô says:

  Nguyễn Ngoan ! Thì đã hiểu ra rồi .

 11. Đặng Anh says:

  Lâu lắm mới có dịp đọc bài anh, vẫn yêu như ngày nào ❤️❤️

 12. Lisa Truong says:

  Nhà Mặt tiền của Nguyễn Ngoan rất được yêu nè.

 13. Sakura Thêm says:

  Cam ơn a. Hay lắm ạ.

 14. Lisa Truong says:

  You too nhé. Have a Great Weekend nha!

 15. Quynh Tran says:

  Rất hay Nguyễn Ngoan!

 16. To Nu Tran Thi says:

  Ngôi nhà mặt tiền của Nguyễn Ngoan rất tuyệt, khg phải dạn vừa đâu à!☘️

 17. Kiều Mỹ Vũ says:

  Cảm ơn anh Nguyễn Ngoan

 18. Viet Bui says:

  Rất thích suy nghĩ của em, mong dc offline

 19. Trần Hiếu Nghĩa says:

  thanks a. ha ha

 20. Hong Suong Dinh says:

  Cảm ơn anh bài viết rất tuyệt

  • Nguyễn Ngoan says:

   Hôm qua đếm được nhiều tiền ở kios mặt tiền không Mrs!

 21. Hong Suong Dinh says:

  Dạ nhiều anh ạ. Tiền giấy đếm cũng được gần 10,000,000 đồng thôi. Nhưng tiền hoa nhân ái thì không thể đếm được hết luôn anh. Yêu lắm và thích lắm ạ

Comments are closed.