“Ngày mai khi mưa giăng lưng đồi

“Ngày mai khi mưa giăng lưng đồi, chờ em anh nghe mùa thu trôi”- bài hát gắn với nhiều kỉ niệm của gia đình và mình.
(Tút nhảm cho các bạn đỡ buồn ngủ xuyên trưa he he)
*Ngày có thai em Sd được 7 tháng mình tập hát bài này. Giọng mình không được thanh, chất còn thô chưa được mài giũa, nên em Sd im thin thít trong bụng (chắc hãi hùng he he) khi mẹ hát, còn khi cô giáo hát thì em đạp tưng bừng ra chiều biết thưởng thức giọng hát đẹp.
*Tháng chín một năm xưa bố chồng vào thăm (he he tại mình có số hưởng, thầy cô thì thiên di từ châu lục khác sang dạy, các bậc phụ huynh cũng thế :D), vì đang học được bài tủ là “Mùa thu cho em” nên mình ra sức hát hò phục vụ văn nghệ cho bố chồng nghe. Chồng mình quánh đờn điên đảo (nghĩa đen he he) mới theo kịp tiếng hát của mỹ nhân. Hát liền mấy chục bài khan cả giọng thì bố chồng động viên cả hai đứa, “Thằng Phong đàn cũng được đấy, còn con gái cần rèn luyện thêm”.
Ông bố HN thi vị thanh tao, thâm trầm sâu sắc ngồi đọc thơ, kể chuyện đời và nói một câu ấm áp vô cùng, “Bố thấy bọn con bên nhau thì yên tâm hẳn” (chắc ý bố nói là con bố sẽ phải trưởng thành hơn để đỡ đần cho người vợ vụng, he he).
*Cũng một ngày tháng chín trước đó ba mình từ Mỹ về và nói với mình, “Một ngày nào đó con sẽ trò chuyện về lịch sử VN với hai em của con, bằng tiếng Mỹ”. Mình có hơi tự ái dân tộc (he he) vì nghĩ dân ta thì thuộc sử ta, hà cớ gì mình ở VN lại phải nói thứ tiếng ngoại lai ấy (!). Ngẫm nghĩ lại, đọc nhiều hơn mình thấy sử ta nếu viết bằng ngoại văn thì bức tranh sáng sủa hơn nhiều, và cái nhìn đa chiều, rõ ràng hơn tuỳ thuộc vào khả năng xâu chuỗi sự kiện và quan điểm người viết, của người đọc. Lúc đó mình mới ngấm ông già Nam Bộ quá sức sâu xa bỏ rơi lớp con trẻ ngựa non háu đá. Mình chưa có dịp ngỏ lời xin lỗi ba vì đã có ý xấu về cụ (dù chỉ mới là ý nghĩ thôi nhé, chưa có manh động gì), nhưng mình chắc thể nào ông già cũng khà khà và xoa đầu chửi “Tía mi, con gái chi mà tồ quá” he he.
* Hôm nay mang thai em Dzóng được tầm 7 tháng nghe cô danh ca Lệ Thu hát Mùa thu cho em chợt rơi lệ thương cho phận bạc của chồng. Bao năm nay giọng hát của mình vẫn thường gây khó khăn cho chồng, ngón đờn thì thầy đã nản hẳn rồi không thèm ngó ngàng chi tới. Có một bản nhạc (như hình) mà cứ dạo tới lần nào lần đó bể show he he. #Điêu

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.