Mười lăm năm trước , bạn trai đầu tiên tặng tôi 1 bông hồng , tôi bĩu môi chê hoa xấu :, – Hoa này vừa bé , lại còn…

Mười lăm năm trước , bạn trai đầu tiên tặng tôi 1 bông hồng , tôi bĩu môi chê hoa xấu :
– Hoa này vừa bé , lại còn đầy gai , em cầm đau tay lắm !
Anh bạn hấp tấp rút lại , mặt buồn rười rượi lí nhí xin lỗi .
2,3 năm sau , khi vào đại học , có một anh ở cùng khu sinh viên rất thích tôi . Mùng 8-3 anh ấy gom góp số tiền ít ỏi mua cho tôi một bó hoa rất đẹp , lúc tặng tôi còn run rẩy nhìn tôi bằng ánh mắt si tình . Nhưng vì ko thích nên anh ấy vừa quay xe tôi đã dúi ngay bó hoa vào sọt rác . Hôm sau anh ấy biết , thế rồi từ đó anh ấy chuyển nhà đi nơi khác không thấy anh quay lại đó bao giờ .  Lúc đó anh ấy thuê xe chuyển đồ và Anh bạn ở cùng bảo tôi :
– H nó buồn nhiều lắm !
Tôi không mảy may xúc động , chỉ vì tôi ko hề có tình cảm , thế thôi . Bó hoa vẫn nằm chỏng chơ trong sọt rác , rồi cũng khô quắt queo, gục đầu tàn úa dần .
Tôi hắt hủi tình cảm của họ thế nào thì cuộc đời cũng đã trả lại tôi vô số những phũ phàng thế ấy . Mãi sau này khi nếm đủ những nỗi buồn sâu sắc, tôi bắt đầu nhìn mọi thứ 1 cách dịu dàng hơn .
Ai tặng hoa tôi , tôi không vứt , cũng không chê ,dù ghét đến đâu cũng không mắng nhiếc họ như xưa nữa . Là do ngày xưa tôi ngốc nghếch, tình cảm của người ta dù mình ko thích thì cũng đáng trân trọng.
Chỉ khi nào đi qua những tổn thương đến cay đắng thì bạn mới hiểu rằng , có ai đó dành tình cảm cho bạn, đối xử tốt với bạn thì đó là sự may mắn và là cái duyên không phải lúc nào cũng có được trong đời !
Ngẫm nghĩ lại, những bông hoa xấu xí, gai góc năm nào lại hoá ra là những bông hoa chứa đựng nhiều tình cảm nhất , đáng nâng niu nhất vì lúc đó tất cả tấm chân tình họ đều dành cho tôi ! Chỉ duy nhất mình tôi !
#duongquynhtam
.

This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.