Một số lưu ý khi thiết kế giếng trời với mái kính cường lực

Hiện nay, người ta ngày càng đánh giá cao việc sử dụng các loại mái kính cao cấp tại nhiều công trình lớn nhỏ từ văn phòng làm việc, cổng khách sạn, bệnh viện đến các công trình nhà ở dân dụng. Trong đó nổi bật là xu hướng thiết kế mái che giếng trời bằng kính cường lực tại các ngôi nhà sang trọng, hiện đại. Vậy các mẫu mái kính cường lực trong trường hợp này có gì đặc biệt và có đòi hỏi gì khác khi thi công và lắp đặt không? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của loại công trình độc đáo này nhé.
Mái che giếng trời làm bằng kính cường lực
Nói chung, với những căn nhà hiện đại, nhất nhà phố chật chội lại không có nhiều mặt thoáng thì giếng trời có thể là giải pháp “cứu nguy” hiệu quả cho việc lưu thông khí thoáng trong nhà với bên ngoài. Chính bởi lẽ đó, giếng trời phổ biến sẽ đặt ở vị trí cao nhất của căn nhà vì đây chính là nơi tiếp nhận nhiều hơi nóng nhất đồng thời cũng là vị trí dễ dàng để nhiệt có thể thoát ra qua đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã mái che giếng trời khác nhau, tuy nhiên người ta thường ưu tiên sử dụng các sản phẩm mái kính cường lực, qua đó giúp mang lại thẩm mỹ tinh tế và nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Hơn thế, kính cường lực còn có độ bền cao và không bám bụi bẩn rêu mốc nên cho hiệu quả sử dụng rất tốt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.
Một số yêu cầu cơ bản khi thiết kế giếng trời với mái kính cường lực
Thông thường, khi thiết kế mái che giếng trời bằng kính, người ta thường phải tính toán kỹ lưỡng và cụ thể để đảm bảo vấn đề lưu thông gió của ngôi nhà mà không khiến nước mưa hắt hoặc ngấm vào trong nhà. Theo đó, hệ thống mái kính cho giếng trời cần phải được thi công trên các hệ khung sắt được gia cố cẩn thận, có sử dụng keo dính có độ bền cao để kết dính các bộ phận lại với nhau tạo độ bền của các chi tiết trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, do đặc thù của vật liệu kính cũng như các loại mái kính cường lực, chúng ta cũng cần chú ý an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo hộ lao động khi thi công lắp đặt giếng trời. 
Tóm lại, nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi diện mạo cho căn nhà của mình thì ý tưởng sử dụng mái che cho giếng trời bằng kính cường lực sẽ là một gợi ý hoàn 
cũng có thể gây nguy hiểm cho cả người thi công lắp đặt và người sử dụng. Tuy vậy, nếu so với những loại chất liệu thông thường thì các loại mái kính cường lực có thể có giá thành nhỉnh hơn một chút, song người tiêu dùng cần lựa chọn kỹ khi quyết định sử dụng. 
Chúc bạn có được không gian sống như ý!
Xem thêm: http://kinhngocha.com/co-nen-lua-chon-vach-tam-kinh-1-2-132059.html
Xem bài viết trước: http://bonoibeptu.net/cau-thang-kinh-thay-doi-hoan-toan-khong-gian-song-cho-can-nha-cua-ban/
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.