Mách bạn những cách chữa mỏi mắt rất bổ ích

Ý thức được việc đôi mắt của bạn sẽ ngày một kém đi theo thời gian, nhiều người cũng trang bị cho mình những “vật đi kèm” vô cùng hữu ích, để gỉam thiểu tối đa các bệnh lý về mắt. Thế nhưng nhiều người không muốn lạm dụng những vị thuốc hay thực phẩm chức năng mà muốn sử dụng những phương pháp vô cùng tự nhiên mà đơn giản về cách chữa mỏi mắt.
 
Nhiều người quan niệm rằng những thứ thiên nhiên bao giờ cũng mang lại hiệu quả vô cùng cao mà bất kì ai trong chúng ta không thể ngờ đến. Và họ cũng sáng tạo ra rất nhiều tip hay để bổ trợ cho đôi mắt của mình. Một đôi mắt khoẻ là không hề mắc một chứng bệnh gì hết.
 
Da ở vùng mắt vô cùng mỏng và dễ bị các tác nhân gây hại xâm nhập nên việc mắt mỏi hoặc khô hay tiết ra nhiều chất dịch thì bạn đừng vội lo vì mắt bạn chỉ đang hơi quá sức mà thôi. Tuy nhiên ở một góc độ nào đó vẫn không nên chủ quan với bất kì bệnh lý nào, vì các biến chứng nguy hiểm ở mắt vẫn luôn là chủ đề được khá nhiều người bàn tán đến.
 
Bạn vừa trải qua một ngày vô cùng mỏi mệt cùng đống công việc áp lực ở cơ quan về tới nhà, trước khi đi ngủ bạn hãy sử dụng những lát dưa chuột thái mỏng đặt lên mắt, tạo cảm giác thư thái và mát lạnh sau hàng giờ căng thẳng. Dưa chuột không những làm đẹp cho da mà còn hỗ trợ tối đa cho vùng da mắt, bớt quầng và đẹp hơn.
 
Không thể không nhắc tới khoai tây, một loại củ chuyên dùng để trị những vết thâm, sử dụng nó như một loại thuốc vừa rẻ tiền mà lại công hiệu, khoai tây giúp làm vết thương nhanh lành, giảm thiểu thâm ở vùng bọng mắt, và những loại sẹo do mụn trên mặt để lại.
 
Dùng hai ngón tay của bạn miết đều hai bên mí mắt, nhắm mắt lại và cảm nhận được sự thoải mái, các cơ trên mắt như được thả lỏng, giãn ra tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng. Nên dùng ngón áp út vì lực của ngón đó sẽ vừa đủ cho mắt, không quá mạnh và không quá nhẹ.
 
Một cách cực kì cực kì hữu hiệu nhất, mỗi khi cảm thấy mỏi mắt bạn nên tới khu vực nghỉ ngơi rửa mặt và vỗ đều trên da, điều này chứng minh rõ cho việc bạn sẽ tỉnh táo hơn, massage 1 vòng quanh mặt để mình lại có thể tiếp tục làm những công việc tiếp theo được hiệu quả tốt hơn.
 
Không chỉ khoẻ mà bạn hãy luôn giữ cho mình một đôi mắt đẹp đúng nghĩa. Thử áp dụng một số tip kể trên và đồng hành, theo dõi hành trình đôi mắt khoẻ mạnh cũng bạn nhé!
 
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.