Đàn ông vô dụng

Đàn ông vô dụng. Đàn bà vô tâm.
Tôi nghĩ, đó là một mệnh đề logic. Bởi cho dù đàn bà có đội trời lấp biển, bươn chải gánh gồng, đến cuối cùng họ vẫn muốn được ngước nhìn lên người đàn ông mà họ lựa chọn nắm tay cùng chứ không phải là nhìn xuống hay thở dài đầy lo lắng.
Bạn tôi có lần bảo. Tình yêu mà một người phụ nữ dành cho đàn ông thực ra luôn bắt đầu tự sự nể trọng. Đó co thể là tài năng, là trách nhiệm, là lòng dũng cảm, ý chí bền bỉ hay tinh thần mạnh mẽ không dễ dàng đầu hàng. Người đàn ông ấy đôi khi chưa chắc là ngôi sao, là giám đốc doanh nghiệp triệu đô hay yếu nhân trên chính trường. Anh ta chỉ đơn thuần là một nhân viên công sở như hàng triệu nhân viên công sở khác. Nhưng anh ta nhất định không phải là kẻ chỉ biết nói mà không làm, chỉ biết lười biếng lắm lí do thoái thác mà không cố gắng, chỉ biết vạch vẽ tương lai rồi hưởng thụ trong tâm trí mà vĩnh viễn không đặt viên gạch nào để xây. Sự nể trọng có được nuôi dưỡng hay không chắc chắn luôn bắt đầu từ hành động. Và nếu yêu, phụ nữ sẽ ghi nhận tất thảy. Nếu thương, phụ nữ nhất định sẽ đỡ đần đắp xây.
Thế nên, phụ nữ tuyệt nhiên đừng mủi lòng trước những người đàn ông vô dụng. Bởi nếu không có sự nể trọng, mọi quan hệ đều sẽ tan vỡ và kết thúc thật đau lòng. Thật đấy!
#phanyyen

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.