Đặc điểm và chi tiết mặt bằng của một số mẫu nhà 3 tầng đẹp

Ngày nay, xã hội đã và đang phát triển, chất lượng cuộc sống do vậy ngày càng được cải thiện, nâng cao rõ rệt, nhiều gia đình có nhu cầu rất cao đối với các mô hình nhà ở hiện đại, thiết kế sang trọng, tiện nghi. Dưới đây là một số mẫu nhà 3 tầng khách hàng có thể tham khảo với mức chi phí vừa phải cho việc xây dựng mặt bằng và trang trí nội thất.
Một số đặc điểm của các mẫu nhà 3 tầng 
Nhìn chung, các thiết kế nhà 3 tầng là lựa chọn khá hợp lý dành cho các gia đình nhiều thế hệ. Vì tại thời điểm đất đai đắt đỏ và khan hiếm như hiện nay, vấn đề mặt bằng sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, nên việc xây nhà nhiều tầng sẽ là giải pháp giúp tối ưu nhu cầu sử dụng của gia đình một cách hiệu quả. Nhưng nếu xây ít hơn hoặc nhiều hơn như các mẫu nhà 2 hoặc 5 tầng thì sẽ rất khó khăn trong việc phân chia, bố trí phòng ốc, dễ xảy ra tình trạng ở không hết hoặc không đủ chỗ ở. Do đó, sự lựa chọn các mẫu nhà 3 tầng sẽ là vừa đủ để tạo ra một không gian sống thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo trong khả năng tài chính của nhiều gia đình.
Trong đó, các mẫu nhà ống với 3 tầng chính là kiểu thiết kế phổ biến vì cực phù hợp với những mảnh đất có mặt tiền hẹp, rơi vào khoảng 4m, 5m hoặc 6m, tuy nhiên để có mẫu nhà 3 tầng đẹp, các kiến trúc sư cần lưu ý thêm việc xử lý ánh sáng, luồng gia thông tốt để không gây ảnh hưởng đến mức độ tiện lợi và không gian sống.
Chi tiết mặt bằng của một số mẫu nhà 3 tầng đẹp
Nhìn chung, hầu hết các mẫu nhà 3 tầng đẹp hiện nay có thể có từ 3 đến 4 phòng ngủ với kích thước đa dạng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của các thành viên. Ở tầng trệt chủ nhà thường bố trí 1 gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn. Trong khi đó, trên tầng 2 sẽ có 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Còn tầng 3, thiết kế thêm phòng ngủ, cạnh đó là phòng thờ và chủ nhà có thể dành ra một chút diện tích ban công hoặc sân phơi sẽ là hợp lý. Chú ý, tạo các cửa sổ thông thoáng và cầu thang không quá hẹp để ngôi nhà không bị bí và quá tối vào ban ngày. 
Trên đây là một số đặc điểm và chi tiết mặt bằng của các mẫu nhà 3 tầng đẹp hiện nay. Nhìn chung, kiểu thiết kế nhà này khá được yêu thích nhờ cách bố trí khoa học, đáp ứng tốt các yêu cầu sinh hoạt nói chung của các gia đình hiện đại. Chúc quý vị có được không gian sống chất lượng, tiết kiệm!
Xem thêm bài viết trước: http://doanqueanh.com/tieu-chuan-de-danh-gia-cac-mau-nha-pho-dep/
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.