Con Gào bạn mình mới than về việc mấy em trẻ trẻ nộp hồ sơ xin việc làm

Con Gào bạn mình mới than về việc mấy em trẻ trẻ nộp hồ sơ xin việc làm, được hẹn phỏng vấn xong tới ngày biến mất, gọi điện thì bảo là em bận nên không đến phỏng vấn được. Gào nó bàng hoàng vì lối hành xử của mấy em trẻ trẻ như vậy.
Chuyện này vì đã mấy lần tuyển dụng, nên mình quen rồi, hẹn công việc xong không đến được thì lặn mất tâm, không gọi đến cũng như không có một dòng nhắn tin báo. Lúc đầu, mình giận dữ lắm, kiểu thất vọng và hoang mang vì giới trẻ, nghĩ là thôi hỏng mẹ nó rồi một thế hệ chuẩn bị ra đời làm chủ tương lai.
Thậm chí, mình đã thấy có rất nhiều người lên án, gọi các em trẻ bây giờ là một lũ zombie lười vận động, sống như cái xác không hồn qua ngày.
Nhưng, khi bắt đầu đi về các trường đại học để gặp, nói chuyện, giao lưu, nghe trăn trở của các em sinh viên trẻ, mình không còn giận, mà thương nhiều hơn. Thực tế, các bạn không lười mà là còn đang loay hoay, chưa biết định hướng cuộc đời mình về đâu để mà đi, thành ra dậm chân tại chỗ.
Như chúng ta cũng biết, chương trình giáo dục nặng nề tính thành tích, học vì điểm, học bằng cấp chứ không phải học vì đam mê hay kiến thức, dẫn đến hậu quả là đã rất nhiều thế hệ chẳng biết mình phải sống vì điều gì và quyết định tương lai ra sao.
Nhưng rồi, hiện nay mọi thứ đã và đang có những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Như trợ lý mình, năm cuối, chuẩn bị ra trường đã lo đi kiếm việc, theo mình chỉ để học hỏi kinh nghiệm và trải nghiệm. Như mấy em sinh viên chịu khó đi làm phục vụ, bán cửa hàng tiện lợi, làm ở rạp chiếu phim, shop quần áo… để hiểu thế nào là môi trường công việc. Như những em trẻ lên núi rừng làm từ thiện, tìm hiểu về bản sắc văn hóa vùng cao. Hay như các em sinh viên ban ngày đi học, có gia đình lo, thì thời gian tối vẫn lên lịch tập thể dục, đi bộ, đi bơi rèn luyện sức khỏe. Về mặt này, chính bản thân mình cũng phải học tập từ các em.
Vì vậy, nhìn nhận mặt tích cực của giới trẻ là đúng và nên làm, nhưng bên cạnh đó, phải chỉ cho họ cái sai để sửa đổi, nhìn thấy cả những mặt tích cực và khuyến khích nên làm, đó mới là cái nhìn công tâm của một người đi trước nên làm.
http://cafebiz.vn/gioi-tre-the-he-zombie-moi-dang-huy-hoai-…
#ChungToiKhongPhaiLaZombie

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

31 Responses to Con Gào bạn mình mới than về việc mấy em trẻ trẻ nộp hồ sơ xin việc làm

 1. Thanh Vu says:

  Em mới gặp đây, đã ghi rõ ràng cần kỹ năng giao tiếp mà em này giao tiếp cơ bản không có mà cũng muốn tìm việc .

  • Hoàng Thu Thủy says:

   em cảm thấy rất buồn cười những trương hợp như này, khi em thấy thông báo tuyển dụng nào thì em sẽ trực tiếp liên lạc với người ta. Còn nhiều bạn cứ thả cmt “ib” xong ngồi chờ người ta liên lạc. @@

 2. An Apry says:

  Dị ứng kiểu này lắm ạ 🙂 Không biết liên lạc như nào thì hỏi cho đàng hoàng chứ không phải thả chữ “ib” cụt lủn, như thể ta là bố thiên hạ 🙂

  Cũng na ná kiểu hỏi giá shop bán hàng online, cứ “nhiêu”, “bn” trong khi cái giá ghi rõ rành rành 🙂

 3. Thanh Vu says:

  Mình mà bán hàng khách để 2 chữ ib vậy cũng không bán.

 4. Ella Chou says:

  E lặn lội tìm việc cực khổ còn sợ ngta k nhận trong khi bg e giữ vtrí tuyển dụng thì toàn những e cứ mở miệng ra là e sợ k làm đc! Ủa nv xin việc làm gì cho ngta tốn tg??? Nản vs mấy tp trẻ nv!

 5. Ngoc Lien says:

  Thanh Huyền Nguyễn Vân Veo ơi! Nỗi buồn không phải riêng ai:)))

 6. Yến Vũ says:

  vào các group tìm việc làm mới thấy nhiều bạn cửa trên đi tìm việc :)))) giống như các bạn ngồi đấy là nghiễm nhiên có người phải đến rước về và xin các bạn nhận lương để các bạn đến hộ ngta vậy

 7. Thảo Huyên says:

  Yêu cầu hàng đầu của tuyển dụng bây giờ là có kỹ năng giao tiếp trc đã.

 8. Nhung Thanthinhung says:

  Ai tuyen dung cũng cứ đòi hỏi phải có kinh nghiêm lên các em no ko dám pv phải cho gioi trẻ mot cơ hôi chứ

  • Trần Mỹ Mi says:

   Đúg r, xin chỗ nào củg toàn đòi kinh nghiệm 🙁 phục vụ bán hàng củg đòi kinh nghiệm 🙁 chán kinh 🙁

 9. Tran Tuan says:

  Vũ Trung Hiếu hãy nhẹ nhàng với ứng viên đừng úp cả rổ củ từ vào mồm chúng nó :))

  • Vũ Trung Hiếu says:

   Tao chỉ than thở thế thôi chứ đã mở mồm mắng ai bh đâu. Sếp hỏi ứng viên sao chưa đến tao toàn bênh chúng nó, đứa nào nc điện thoại thấy tử tế tao còn bênh ác hơn vì nghĩ mai kia hẹn lại được người ta đến thì còn có cơ hội làm việc.

 10. Trúc Đào says:

  Bảo Trân e bị bỏ bom n lầnnnn

 11. Vũ Trung Hiếu says:

  Lịch hoạt động trên trường dày đặc và mang tính đột ngột nên lỡ hẹn thì còn nghe được chứ “tự ti” với “mông lung” mà hẹn xong đến ngày pv gọi thuê bao với cho nghe nhạc chờ dằng dặc thì chịu rồi. Thấy gọi nhỡ không gọi lại, thấy sms không nhắn lại, ủa tao làm tuyển dụng chứ tao bỏ nghề đòi nợ thuê từ lâu rồi mà…..???

 12. Maria Vo says:

  Trong cv xin việc của bạn có ghi là chưa làm công việc nào mà ngta cũng gọi lên pvan thi cug có cơ hội r mà. Nói như v chắc svien moi ra truong thất nghiệp rần rần quạ.

 13. Lucy Đỗ says:

  Khang DO : m bị hoài

 14. Ho Nhat Ha says:

  Hy An cứ nhớ m

 15. Nguyen Trinh says:

  Còn e, lịch sự add friend, hỏi thông tin. Bên tuyển dụng ko trả lời. Buồn 2s.:'( xong bữa bị đau chân, ko lết đi đc, ko đến phỏng vấn lần 2 đc, mail ko đến, nhà tuyển dụng cũng ko rep.:)))) e thấy một số nhân sự các cty thiếu cái này lắm ạ. Mà hồi mới ra trường, đi pv về xog lúc nào cũng mail cảm ơn. 3 cty thì cũng đc 1 cty rep mail.:)))) buồn thì buồn chứ vẫn còn niềm tin nơi con người. Há há

 16. Thanh Vu says:

  Nguyen Trinh mình cũng từng là người đi xin việc nên những chuyện hẹn ko đến thì mấy bạn gọi 1 cuộc đt nói rõ lí do sẵn sàng hẹn các bạn 1 ngày khác, mail thì để trả lời tự động để người gửi biết mình có nhận được mail.

 17. Nam Mi says:

  Bin đọc giùm đi zombie. Và nè đừng cứ nói tao mày còn nhỏ, tao ko quan tâm.

 18. Nam Mi says:

  Con đĩ Bin chết đâu rồi chắc tự đào mộ tự chôn luôn rồi dmm

 19. Nguyễn Giang Diễm VY says:

  Thanh Vu Thanh có vẻ để bụng chuyện này nha :)))

 20. Thanh Vu says:

  Nguyễn Giang Diễm VY chắc mấy kiểu này cho lên sóng từ từ hay gom luôn vô 1 album nhỉ

 21. Nguyễn Giang Diễm VY says:

  Thanh Vu chi vậy, tốn thời gian của mình, gieo nhân nào gặp quả nấy, Thanh đừng bận tâm. Mà nói vậy thôi, chứ gom vô album r public luôn 1 lần :)))

 22. Thanh Vu says:

  Nguyễn Giang Diễm VY cug ít có ác

Comments are closed.