Bữa đi siêu thị mua đồ

Bữa đi siêu thị mua đồ, trong đó có một cái shop quần áo to lắm, chiếm hết cả gần một gian to của siêu thị, nhưng bên trong trưng bày đồ siêu xấu, nhìn kiểu bệnh đách thể tả được đó, nghĩ sao mà con ma-nơ-canh nam, nó cho mặc cái sơ-mi già như bà nội tui, rồi cho thêm cái quần kéo lên tới ngang dzú, trên đầu nó ịnh một mớ tóc giả nhìn như lông chó mới cạo. Nhìn vô bên trong, thấy có hai ba khách đang đứng lựa lựa, con bé nhân viên thì đứng ở một góc bấm điện thoại, kệ cha khách.
Cái tiệm này, không rửa tiền thì tui đoán chắc cũng mau đóng cửa. Mà nó đóng cửa thì con nhỏ trang trí cái cửa hàng với con bán hàng sẽ bị đem ra xử tử đầu tiên.
Nhiều khi, một sản phẩm, một thương hiệu có chết, không phải vì sản phẩm hay thương hiệu đó quá dở mà là thuê phải mấy đứa nhân viên đi làm chờ lấy lương chứ đách để cái tâm trong việc mình làm.
Mấy mẹ bắt đầu đi làm, xin hãy nhớ giùm con là vầy, lúc tiếp xúc với khách hàng, đối tác, mấy mẹ là đại diện hình ảnh của công ty. Công ty mà bán được sản phẩm, thì mới có lương trả cho mẹ, nuôi sống mẹ, cho mẹ tiền đi mua sắm, đi du lịch, dắt trai dắt gái đi hò hẹn, đi khách sạn. Nên, đừng để công ty phá sản vì thái độ làm việc tởm lợm của mấy mẹ. Hôm nào thất tình thì xin nghỉ ở nhà, chứ đừng đem bộ mặt đưa đám đến bán hàng, nha.
Sinh viên đại học, nhân viên văn phòng, nhiều khi còn thua một chú lớn tuổi chạy xe GrabBike.
Bữa đó có việc cần đi nên đặt xe khá nhanh. Vừa leo lên xe là bác tài hỏi liền, con nhập tên chú vô phần giảm giá chưa? Ơ, nhập tên chú vô phần giảm giá thì được gì, hay chết bà rồi, chú này cũng thứ dữ đây. Xong ổng cười tiếp, nãy không nhập đúng không, lát về nhớ nhập tên chú vô nha, đang giảm cho con được bốn chuyến, mỗi chuyến 30 ngàn nha con. Cho GrabBike với GrabExpress trả thẻ GrabPay ở Sài Gòn với Hà Nội nha con. Nạp GrabPay đang tặng 50%, tối đa 300.000 ngàn nha. Nhớ làm nha con.
Mình kêu thôi không sao đâu chú, ổng nhắc, bậy nha, 30 ngàn một chuyến bốn chuyến 120 ngàn, ăn được mấy bữa cơm đó chứ không ít nha, không có lãng phí vậy. Còn trẻ thì phải biết làm lụng, tận hưởng lẫn tiết kiệm mới mau giàu.
Xong xuống xe, mình vẫn đách nhớ nhập tên bác tài vô có nghĩa là sao. Ổng cười hề hề, chú tên Lê Văn Vui, con nhập mã “VUI” vô nha, bảo đảm con thấy vui. Thề, đi xe gặp mấy bác tài dễ thương vầy, ngày nào cũng muốn đi ủng hộ.
Đó, hiểu làm việc đặt trái tim mình vô đó là sao chưa các anh chị và các mẹ?
Còn chơi Facebook có tâm là sao, là thấy con post tấm hình mặt tròn đẹp theo kiểu Phục Hưng thì vào khen con đẹp và like đi, đừng nói nhiều.
Nhé!
#GrabBike

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.