Bé sơ sinh khóc nhiều có bị sao không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh khóc nhiều, vậy đó là những nguyên nhân nào và việc bé khóc nhiều có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé hay không. Nếu bạn là một bà mẹ tốt và muốn khắc phục được tình trạng quấy khóc nhiều ở trẻ thì tốt nhất là nên trng bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về việc chăm sóc trẻ và đồng thời nên tìm hiểu lí do vì sao trẻ lại quấy khóc nhiều đến vậy. Hãy đồng hành cùng với Chiaki đi tìm nguyên nhân và giải pháp tốt nhất để khắc phục nhé.

Bé sơ sinh khóc nhiều có bị sao không?

Bé sơ sinh khóc nhiều có bị sao không?

Nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm
1. Trẻ khóc vì cần được thay tã
– Khi tã bị ướt sẽ khiến làn da nhạy cảm của bé khó chịu và khiến bé không thoải mái để đi vào giấc ngủ. Vì vậy, bé khóc là vì cần được thay tã để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
2. Bé đói bụng
– Bé khóc để đánh thức mẹ cho bé ti sữa, vì vậy mẹ nên căn thời gian để cho bé bú, không nên để khoảng cách giữa các cữ sữa quá dài khiến bé đói bụng đòi bú.
3. Bé muốn được ôm ấp và vỗ về
– Vì chưa quen với thế giới bên ngoài nên vòng tay của mẹ là nơi bé cảm nhận được sự yêu thương, che chở và có cảm giác an toàn nhất. Vì vậy, khi bé khóc chỉ cần bạn ôm ấp vỗ về là bé sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Bé sơ sinh khóc nhiều có bị sao không?
– Thời gian bé được 6 đến 8 tuần tuổi thì ngoài thời gian ngủ bé thường dành hơn 3 tiếng để khóc và phần lớn thời gian bé khóc là rơi vào ban đêm nên khiến các bà mẹ tỏ ra bối rối và lo lắng.
– Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, khóc là một trong những báo hiệu tốt cho sự phát triển của trẻ tại những năm tháng đầu đời. Sau khi rời bụng mẹ, trẻ sơ sinh thường khóc nhiều vào 2 đến 3 tuần đầu và đạt mốc tối đa là 6 đến 8 tuần .
– Sau khoảng thời gian này, bé sẽ ít khóc hơn và việc bé khóc được xem là phản xạ tự nhiên của bé chứ không gây hại. Tuy nhiên, nếu như bé khóc quá nhiều thì các mẹ cần phải có cách khắc phụ vì nó có thể khiến bé chậm lớn, chậm phát triển và kém thông minh.
– Việc bé quấy khóc cả đêm khiến cho não bộ của bé cũng bị tổn thương và chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy bất an. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem bé khóc là do nguyên nhân gì và tìm cách để cải thiện tình trạng này nhé.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn có thể giúp ích cho bạn trong việc nhận biết những đòi hỏi qua tiếng khóc của con và đồng thời giúp trẻ sớm đi vào khuôn khổ tránh được những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe khi khóc quá nhiều.

Xem thêm tại đây: http://kinhraybanchinhhang.net/huong-dan-cach-cham-soc-tre-so-sinh-duoi-1-thang-tuoi-dung-chuan/

▷ Thông tin hữu ích:

Lựa chọn kem hăm tã sudocrem với hoạt động dựa trên cơ chế lớp kem sẽ hình thành màng bảo vệ, giúp ngăn chặn các tác nhân gây kích ứng như nước tiểu, phân tiếp xúc với da của bé.

This entry was posted in Sản phẩm mẹ và bé. Bookmark the permalink.