Bác sĩ

Bác sĩ? Kỷ luật ngay và luôn
Dường như đây là ứng xử quen thuộc của nhiều anh chị quản lý cấp cao trong ngành y tế: bất kể đúng sai, cũng không có động thái nào tìm hiểu nguyên nhân, tại sao vị bác sĩ đó lại gác chân lên ghế hay chống chân lên giường. Kỷ luật ngay và luôn!
Tại sao?
Bác sĩ Xuân Sơn Võ đã lên tiếng nhiều về nạn bạo hành y tế trong hai năm qua cả trên báo chí, fb cá nhân và các hội nghị chính thức của ngành y, anh lập cả trang fb Chống Bạo Hành Y Tế để có tiếng nói đấu tranh tập trung và bền bỉ, nhưng đến bài viết này thì là một bước ngoặt: sự căm phẫn bừng bừng không thể và không muốn giảm đi một tí ti cường độ nào.
Hoang dã! Đúng, chính là thế!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

54 Responses to Bác sĩ

 1. Hoang Xuan says:

  Anh đã nói chuyện này trên fb anh Võ Xuân Sơn, em đọc rồi, và em thấy nhiều người phản biện anh trên đó rồi nên em không chiến nữa. Nhưng em thật sự mong muốn có người tiếp chuyện anh trên này :))

  • Nguyễn Sơn says:

   Trên stt ấy anh là mãnh hổ địch quần hồ. Giống như vào Syria mà bàn chuyện ăn thịt heo. Hehe.

 2. Công Lý Trần says:

  Bác sĩ ngày trước cơ , bác sĩ bây giờ mất đức nhiều lắm, riêng ở tỉnh tôi sống , nếu tìm được những bs có tâm thì khoảng mươi người ( ví dụ như : bs Quang BV lao nghi vạn , Thắng BV tp vinh , Thuần bv thái an , Lan BV ba lan) ngoài số người ví dụ tôi k…

  • Nguyễn Sơn says:

   Ko phải bác sỹ nào cũng thế. Chỉ khoảng 10-15% thôi. Nhưng chúng năng hoạt, khát khao kiếm tiền, nên ta tưởng bác sỹ đều thế cả.
   Tôi tin 80-90% các bác sỹ còn lại rất tử tế và cũng ghét bọn ấy y hệt như chúng ta.

 3. Bach Thu Tri says:

  Em thấy cồng này bên bển. Còn thái độ này thì bs sẽ tiếp tục hành con bệnh và con bệnh sẽ tiếp tục cho bs phóng lợn:

  ” Lũ chó chết bệnh nhân, chúng mày chỉ biết chúng mày là nhất thôi, chúng mày muốn máy khám chứ đâu phải bác sỹ khám, con chó bố mẹ đư…

 4. Công Lý Trần says:

  Tôi viêm phế mạn tính , nên đi nhiều nơi khám , và tiếp xúc nhiều , chứng kiến nhiều (trường hợp như BS Biền nếu bs Thuần phòng khám bên không sang can thiệp kịp là bị tôi đánh rồi đấy)

 5. Nguyễn Sơn says:

  Tớ quen nhiều bác sỹ rất uy tín. Họ chưa từng bị đánh. Nhưng ít tiền. Chỉ có sự kính trọng mà mọi người dành cho thì nhiều.

  • Vechai Binhduong says:

   Có lẽ họ buồn cho ngành của họ rất nhiều, khi bản thân ko thể cắt bỏ mấy cái u nhọt ấy…

 6. Bach Thu Tri says:

  Chức vụ thấp nữa, thậm chí sai con hộ lý mới làm độ 1 năm còn khó vì nó đéo sợ mấy ảnh. Những người này ngại đấu đá chính trị nên thường lép vế.

 7. Nguyễn Sơn says:

  Có lẽ nên có quy định: có tham vọng tiền bạc thì đừng mặc áo blu.

  • Bach Thu Tri says:

   Vầng. Đi buôn thuốc cường dương như gs Nguyễn Đăng Hải bcs đặng giữ cái Thiên Lương.

 8. Hoang Xuan says:

  Lạy chúa, bs rất uy tín nghĩa là phải giỏi chuyên môn. Mà giỏi chuyên môn nhưng ít tiền trong cái đất nước mà ai cũng gần như con bệnh tiềm năng này. Logic này quả siêu thực em chưa hề được trông thấy.

  Sự kính trọng lớn nhất mà cái xã hội cũng k còn q…

  • Bach Thu Tri says:

   Nói như này chị chứng tỏ chưa hiểu hết thực tế thôi. Cuộc sống nhiều cái ko hợp lý như suy luận

 9. Hoang Xuan says:

  Rất vui được em chứng minh những gì em nói

 10. Nguyễn Sơn says:

  Bọn bác sỹ tham lam phải “đấu tranh” mới được ngồi những chỗ ngon đấy. Thấy bệnh nhân có tiền thì dọa cho sợ. Thấy bệnh nhân không tiền thì nhìn như nhìn con chuột chết.

 11. Trần Kim Liên says:

  Có những sự thật sau. Thứ nhất, nghề y cực kỳ vất vả. Thứ hai, nghề y luôn được xã hội tôn trọng nhất. Thứ ba, nghề y cũng là nghề tiêu cực nhất. Thứ tư, không vào đâu mà khúm núm, khó xử như vào bệnh viện. Bệnh nhân và người nhà không biết ứng xử sao …

 12. Thuy Tran says:

  Dung vo dua ca nam.

 13. Lan Châu says:

  Sao em cũng có chút ít suy nghĩ chị Hoàng Xuân ơi.
  Khi đưa người nhà đi Bệnh Viện. Bệnh mà có chút vấn đề thì người theo chăm ( hay gọi là phụ huynh ấy) căng tâm lý ghê lắm, cái cách ngồi, cách nói của ” vị lương y ấy” rất dễ đưa đến chuyện xấu xấu hơn nếu 1-2-3 phút kém kiềm chế, tăng động của phụ huynh..
  Đã gần 50 tuổi, đưa rất nhiều cha-mẹ-con-cháu đi BS, lần đầu tiên gặp : dáng ngồi …. choáng !!!!

 14. Nguyễn Sơn says:

  Dễ thương thế này thì ai đánh?!

  • Vechai Binhduong says:

   Đợt bên này em bị 1 em thực tập rút máu để xét nghiệm, 3 phát ko chọc đc vào ven… đau chảy nước… nhưng em cười ngượng… mi an hăm ni tà… thú thật 1 thằng mê gái đẹp như em thì làm sao có thể hờ hững vs nụ cười ấy… phát thứ tư thì cả 2 bên đều …”lên đỉnh” lun…hehe

 15. Lê Cu Tin says:

  Cung cấp dịch vụ và mua dịch như một giao dịch nhân sự đi, sẽ hết những cái vớ vẩn này.

  • Vi Hải says:

   Thế thì đừng kêu gào khi giá dịch vụ y tế tăng lên. Tiền nào của nấy thôi

 16. Thảo Thái says:

  Đừng vơ đũa cả nắm những bs mà tôi đã từng gặp cơ bản họ làm tròn trách nhiệm

 17. Nguyễn Sơn says:

  Tôi thành thật xin lỗi các bác sỹ “không lo bị đánh”, tôi chỉ lên án các bác sỹ “rất lo bị đánh” thôi ạ. Có người lo đến mức lập hẳn trang fb chống đánh bác sỹ.

 18. Kien Phan says:

  CHị Xưn Hoang. em xin lỗi. em vào nhầm. hèn chi mà những cao tăng, cao niên uyên thâm học thuật mới thốt 1 câu: THẾ MỚI LÀ CUỘC SỐNG. QUẢ LÀ MUÔN MÀU. em xin cáo lui ở tút này.

  • Phi Vũ Yên Yên says:

   Có gì đâu, đọc để hiểu rằng cách nhìn của xã hội đối với ngành Y nó dã man và tàn ác thế nào. Đối với họ, mạng sống của một con người quá sức rẻ rúng, sẵn sàng chỉ vì một chút không hài lòng là “xiên chết” nhân viên y tế, trong khi chính các Y BS lại phải chạy bở hơi tai để giành giật mạng sống của thân nhân họ từ tay thần chết. Haha. Quá sức dễ sợ.

 19. Phan Kien Trinh says:

  Chém để yên dân .. sai đúng tính sau

 20. Nguyen Son Ha says:

  Xem Video clip, tôi thấy chẳng có gì đáng bức xúc cả. Thái độ của BS nhã nhặn. Chân mỏi thì gác một chút có sao đâu. Người bệnh luôn mang tâm lý đòi hỏi BS phải làm tốt nhất cho mình. hơi tý gây chuyện, rồi nhân việc ngành y tế có vấn đề, rồi la lên, …

  • Kien Phan says:

   Thực ra là ko kiếm dc cái lí do nào chính đáng khác ngoài việc bắt tiểu tiết. Vì chị bs đó đã rất chắc chắn với chẩn đoán của mình- chứng tỏ chuyên môn chị rất tốt chứ chưa dám nói giỏi.

 21. Hoang Xuan says:

  :v

 22. Hoang Xuan says:

  bác Ha đọc stt ngay dưới stt này thêm ạ

 23. Lê Phước says:

  Thách cha ông lẫn cả lò nhà ông đến BV TW Huế mà đánh đấy, xem thằng nào lên ngồi bàn thờ trước!

 24. Quân Nguyễn says:

  Mình nói ngắn gọn như này. Mình làm đầu bếp, các đồng nghiệp làm bồi của mình thuộc hàng lương thấp kém nhất ở nước đức vì cứ cho là trí thức không cao đi.

  Mỗi ngày phải tiếp trên 1000 khách hàng vì làm trong khách sạn 4 sao, mà có được ngồi 1 chỗ tiế…

 25. Trần Kim Liên says:

  Tôi không hiểu rõ ý của bạn, nhưng tôi k bàn về chính trị và càng k giễu cợt điều đó. Theo ý tôi. Để giải quyết vấn đề chữa bệnh cho người nghèo. Thứ nhất, Nhà nước cần có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo như: hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, hỗ trợ trực t…

 26. Phi Vũ Yên Yên says:

  Oh, nghe có vẻ hay.

  1. Anh làm trong ngành dịch vụ, khách sạn nhà anh tiêu chuẩn 4 sao, nên các khách hàng của anh trả tiền một món ăn với giá 4 sao, để mua sự phục vụ của các anh. Chưa kể, trong cái Bill của nhà hàng bên anh, đã có sẵn 10%-15% tiền …

 27. Violet V Tran says:

  Mình không tỏ ra là tinh hoa, mình chỉ thấy đám đông cá lòng tong là mọi rợ thôi. Hết lần này tới lần khác cứ đem những người cứu mạng của họ ra đấu tố, dù chỉ là những chuyện nhỏ như vầy. Ai cho phép họ cầm điện thoại chĩa vô mặt BS quay phim và tung …

  • Nguyễn Sơn says:

   Cứu con họ thì họ đã chẳng ghét đến mức wuay phim đưa lên mạng. Anh chẳng bao giờ co chân lên như vậy dù tiếp đứa sinh viên.

 28. Nguyen Thanh Phuong says:

  Mình là dân đen, k có nhiều tiền, tùy nhiên những việc liên quan đến sức khỏe các bác nên cân nhắc kỹ, đừng giao tính mạng của mình và người thân cho những bác sĩ mà mình không tin tưởng. Về chuyện BS gác chân lên ghế, mình thấy thái độ của BS rất nhã …

  • Hoang Xuan says:

   bạn nên xem lại để thấy là BS này đang ngồi trong phòng riêng, ngoài giờ khám bệnh, bạn ạ.

 29. Nguyen Thanh Phuong says:

  Các bác siêu Bác sỹ cho mình là tình hoa của nhân loại trước hết hãy hành xử tinh hoa để dân mọi rợ nhìn vào thấy đúng là tinh hoa. Trong phòng khám mà gác chân lên ghế thì cũng chỉ như dân đen mọi rợ thôi, cố thanh minh làm gì.

  • Lê Thành says:

   Chúng tôi chả cần thanh minh. Nhưng khi bn đứng lên hết lượt khám tức là chúng tôi xong việc với ng đó, chúng tôi có quyền làm việc khác. Ng nha bn tự ý xông vào hỏi, bs Minh trả lời ôn tồn là lịch sự lắm rồi. Ở bv tôi không có chuyện đó đâu.

 30. Tran Viet Cuong says:

  thôi ông im mẹ đi ông nhà báo khối xê ạ!
  bác sĩ đấy có chuẩn đoán sai đéo đâu mà ông phán xét theo kiểu phiến diện ngụy biện cho hành vi chó dại quay film thẳng mặt đưa lên mạng đấu tố như vậy?
  cái loại bố mẹ mất nết ra vẻ thương con cái để nó cận nặng…

 31. Nguyen Thanh Phuong says:

  Nếu phòng ở nhà riêng của BS mới được gọi là riêng còn phòng ở BV được gọi là nơi làm việc. Trong giờ nghỉ k ai có quyền yêu cầu khám bệnh, sao BS lại tiếp bệnh nhân, chính BS lại vi phạm giờ nghỉ của chính mình. Xem lại luôn trách nhiệm quản lý của BV để bệnh nhân vào được phòng của BS giờ nghỉ là sao????

 32. Lê Thành says:

  Nguyen Thanh Phuong bạn hãy tham khảo các phụ nữ trung niên là người thân của bạn, xem nếu ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ thì họ mong ước điều gì. Hãy cùng là bn, cùng là bs để có cái nhìn khoan dung hơn. Mình hiểu nỗi lo của ng nhà bệnh nhi mong muốn đc …

 33. Lê Thành says:

  Ông bà ta có câu, “cá mè 1 lứa” hơn lúc nào hết câu này nó thể hiện ở nhiều mặt trong cuộc sống cả nước. Hy vọng bạn sẽ khoan dung hơn trong vấn đề này.

 34. Nguyen Thanh Phuong says:

  Đúng BS cứ đúng quy trình mà làm, còn việc gác chân lên ghế khi giao tiếp là việc làm của người k bình thường. Nếu là mình việc đầu tiên là yêu cầu vị BS đó bỏ chân xuống rồi mới làm việc.

Comments are closed.