XU HƯỚNG kinh doanh TRỰC TUYẾN toàn cầu: 3 quốc gia hứa hẹn tăng trưởng nhanh chóng

XU HƯỚNG kinh doanh TRỰC TUYẾN toàn cầu: 3 quốc gia hứa hẹn tăng trưởng nhanh chóng
Theo eMarketer, năm nay doanh thu bán lẻ lĩnh vực kinh doanh trực tuyến toàn cầu sẽ đạt con số kinh ngạc 1,915 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 8,7% tổng chi tiêu bán lẻ toàn cầu.
Nhìn chung tốc độ tăng trưởng doanh thu bán lẻ đang chậm đi, nhưng tốc độ tăng trưởng của doanh thu bán lẻ lĩnh vực kinh doanh trực tuyến lại đang tăng nhanh. Dự kiến đến năm 2020, doanh thu bán lẻ lĩnh vực này sẽ tăng lên 4.058 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm đến 14.6 % tổng chi tiêu bán lẻ toàn cầu.
Rõ ràng, kinh doanh trực tuyến mang lại cơ hội rất tốt cho các doanh nhân khởi nghiệp. Ngành công nghiệp kinh doanh trực tuyến ở 3 quốc gia dưới đây đang xuất hiện các tín hiệu tăng trưởng mạnh mẽ.
ẤN ĐỘ: Gã khổng lồ kinh doanh trực tuyến đang thức giấc
Trong mỗi giây, ở Ấn Độ sẽ có 3 người lần đầu tiên sử dụng Internet, dự kiến đến năm 2030, sẽ có 1 tỷ người Ấn Độ sử dụng Internet. Và khi đó, kinh doanh trực tuyến sẽ có cơ hội lớn để tăng trưởng.
The Economist cho biết, năm 2015 doanh thu kinh doanh trực tuyến ở đây đạt mức 16 tỷ đô la Mỹ, nhưng con số đó được dự báo sẽ tăng gấp 7 lần vào năm 2020. Tại sao vậy? Có nhiều yếu tố khi được xem xét cùng nhau, sẽ tạo nên một viễn cảnh tươi sáng cho tương lại của lĩnh vực kinh doanh trực tuyến tại Ấn Độ. Thứ nhất, với dân số xấp xỉ 1,3 tỷ người, Ấn Độ không những là nước đông dân thứ hai trên thế giới mà còn là thị trường có tiềm năng khổng lồ cho lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Thứ hai, giá thuê bao băng thông rộng trong nước đang ngày càng có xu hướng giảm cùng với sự xuất hiện của các dịch vụ 3G đã dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của điện thoại thông minh, góp phần đem đến tiềm năng to lớn ở mảng kinh doanh trực tuyến trên điện thoại di động cho hàng triệu người dân Ấn Độ.
The Economist cũng báo cáo rằng mặc dù thu nhập bình quân đầu người ở Ấn Độ đang ở mức thấp so với tiêu chuẩn ở các nước phát triển, nó có thể tăng lên gấp đôi vào năm 2025. Một thực tế nữa đó là hai phần ba dân số Ấn Độ ở lứa tuổi dưới 35, mà nếu xét về mặt nhân khẩu học, đây là lứa tuổi rất phù hợp với các khái niệm kinh doanh trực tuyến. Chính vì vậy, con đường tăng trưởng lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.
Flipkart, nền tảng kinh doanh trực tuyến tương tự như Amazon tại Ấn Độ, đang mong muốn tăng số lượng người bán hàng thông qua hàng loạt các sáng kiến từ việc dạy người bán hàng cách quản lý thời kỳ bán hàng cao điểm trong lễ hội Diwali cho đến việc gợi ý các thương hiệu thời trang đang có xu hướng và đang trong quá trình sản xuất. Trong lúc đó, Amazon đang cung cấp các khóa đào tạo, nhiếp ảnh và các dịch vụ tiện ích khác nhằm khuyến khích các chủ cửa hàng bán các sản phẩm của họ trên mạng.
PAKISTAN: Công nghệ mới góp phần thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh trực tuyến
Cơ quan viễn thông Pakistan (PTA) báo cáo rằng Pakistan đang chuẩn bị đón nhận một làn sóng kinh doanh trực tuyến lớn. Trong khi PTA cho rằng lĩnh vực kinh doanh trực tuyến này có giá trị 30 triệu đô la Mỹ và dự đoán nó có khả năng tăng trưởng khoảng “vài trăm triệu đô la Mỹ vào năm 2020”.
Cùng lúc ấy, Gulf News lại đưa ra một con số khác. Họ báo cáo rằng lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ở Pakistan đã đạt giá trị 60 triệu đô la Mỹ và sẽ tăng trưởng đến hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Mặc dù cả 2 nguồn này không có sự nhất quán về con số cụ thể hiện nay, cả 2 đều đồng ý rằng sẽ có viễn cảnh tươi sáng cho lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ở Pakistan trong tương lai.
Các nhà kinh doanh ở Pakistan gắn sự tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh trực tuyến với sự ra đời và phát triển của điện thoại di động sử dụng băng thông rộng và sự gia tăng của các nền tảng thanh toán sử dụng điện thoại di động ở trong nước. Thêm nữa, tất cả đều tin rằng những người ở độ tuổi 34 trở xuống đang là động lực tăng trưởng cho lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, giúp Pakistan trở thành một mảnh đất hứa hẹn cho ngành kinh doanh kinh doanh trực tuyến phát triển rực rỡ trong những năm sắp tới.
PHILIPPINES: Người Philippines khái quát “ phong cách sống kỹ thuật số” bên trong các con số kỷ lục.
Kinh doanh trực tuyến là một xu thế ngày càng hấp dẫn đối với một đất nước của những người tiêu dùng số ở Philippines. Theo Huffington Post, mạng internet có một sức hút to lớn đối với người dân Philippines. Hãy cùng xem xét các thống kê liên quan đến việc sử dụng internet ở nước này:
Người Philippines dành trung bình 5,2 tiếng mỗi ngày để lên mạng bằng máy tính xách tay và máy tính bảng và 3,2 tiếng mỗi ngày bằng điện thoại di động.
Trong khoảng thời gian từ 2010 và 2015, lượng truy cập internet ở Philippines tăng trưởng 500 %.
55 % dân số Philippines có đăng ký điện thoại sử dụng băng thông rộng.
5 trong số 10 người Philippines trực tuyến gần đây có dùng điện thoại di động để thực hiện mua hàng trực tuyến.
Philippines là nước có tốc độ tăng trưởng số lượng người sử dụng mạng internet nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, với mức tăng trưởng hơn 22 % mỗi năm.
Chính phủ Philippines đang đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến để giúp các doanh nghiệp nhỏ cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Cuối cùng, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp (DTI) đã phát động lộ trình kinh doanh trực tuyến Philippines 2016-2020. DTI quan sát về lộ trình kinh doanh trực tuyến mà chính phủ “ mong muốn đổi mới và hồi sinh sự hợp tác giữa chính phủ và khu vực kinh tế tư nhân để cải thiện tốc độ tăng trưởng của kinh doanh trực tuyến Philippines-một trong số đó là hội nhập và cạnh tranh toàn cầu”.
Trong lúc ấy, Lazada Philippines, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất ở trong nước, đánh cược vào việc tiếp tục tăng trưởng. Chủ sở hữu và CEO Inanc Balci ước lượng rằng cho đến năm 2020, kinh doanh trực tuyến sẽ là ngành công nghiệp 5 tỷ đô la Mỹ ở trong nước. Ông nói: “Tổng sản phẩm quốc nội của Philippines đang tăng trưởng, thu nhập khả dụng cũng đang tăng. Nếu đặt tất cả lại với nhau, bạn sẽ nhìn thấy một sự tăng trưởng rất mạnh ở Philippines.”
Tận dụng đòn bẩy tăng trưởng toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến
Người tham gia kinh doanh trực tuyến hưởng lợi từ tăng trưởng tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Pakistan và Philippines. Khi lĩnh vực kinh doanh trực tuyến phổ biến mạnh mẽ khắp toàn cầu, sẽ có nhiều cơ hội cho bạn trong việc mở rộng thị trường đi khắp nơi trên thế giới.
Khi xu hướng này tiếp tục, thì việc tìm ra một cách dễ dàng và thuận tiện cho các khách hàng của bạn thực hiện mua sắm trực tuyến toàn cầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Payoneer có thể giúp bạn với giải pháp xử lý thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về giải pháp kinh doanh trực tuyến của chúng tôi trong thực tế.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *