Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà gỗ đẹp

Ngày nay, những mẫu nhà gỗ không còn quá xa lạ. Nắm bắt được sự thịnh hành của nó, rất nhiều thiết kế, mẫu mã được hình thành cho khách hàng lựa chọn. Vậy những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà gỗ đẹp là gì? Và có quá khó để được sở hữu nó? Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc nhé!
1. Xác định nhu cầu sử dụng
Đây là bước tiên quyết đầu tiên vô cùng quan trọng. Bởi vì những nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có những cách xây dựng và thiết kế khác nhau, nên bạn cẩn phải xác định nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp nhất. 
2. Thiết kế mẫu nhà gỗ đẹp cần lưu ý đến phong thủy
Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng theo quan niệm của người Việt. Để có được những mẫu nhà gỗ đẹp, trước khi xây dựng bạn cần xem xét cụ thể kỹ lưỡng hướng nhà, hướng đất, hướng gió,…Tránh những điều tối kỵ để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, hạnh phúc và phúc lộc.
3. Quan tâm đến bản vẽ thiết kế
Tượng trưng cho mẫu nhà truyền thống của người Việt vì vậy để thiết kế, xây dựng một căn nhà gỗ chuẩn mực thì tay nghề của người thiết kế cùng quan trọng. 
Không những phải đảm bảo trình độ chuyên môn, người thiết kế cần phải am hiểu các kiến thức về văn hóa, dân tộc cũng như các yếu tố phong thủy để có thể dựng 1 bản thiết kế chuẩn xác. 
4. Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng
Vì nhu cầu lớn, nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ được dùng dể xây nhà và mỗi loại có ưu, nhược, giá thành khác nhau. 
Nổi bật, các loại gỗ thường dùng là: gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít, xà cừ… đặc biệt, gỗ xoan là loại gỗ thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay.  Vì không những có độ bền cao, đẹp mà còn bởi giá thành của nó vô cùng bình.
5. Chú trọng đến thợ thi công nhà gỗ
Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế mẫu nhà gỗ đẹp. Khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, thì bước tiếp theo bạn cần có một đội ngũ thi công lành nghề. 
Việc xây dựng những mẫu nhà gỗ đẹp không đơn thuần chỉ là ghép các thanh gỗ lại với nhau mà cần đảm bảo thẩm mĩ, an toàn,… Vì thế, người thợ cần cực kì tỉ mỉ, khéo léo trong việc chạm trổ, ghép nối các cột, mộng, thanh xà,… 
Ngoài ra, các chi tiết hoa văn cũng phải được trau chuốt kỹ lưỡng để thể hiện đúng tính cách của gia chủ, tinh thần, văn hóa người Việt. 
Cho nên, những người thợ thi công lành nghề, đòi hỏi kinh nghiệm cao trong thiết kế là vô cùng cần thiết.
Chỉ cần chú ý đến những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà gỗ đẹp trên là bạn có thể hoàn toàn an tâm để sở hữu những mẫu nhà gỗ tuyệt vời nhất. 
 
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *