[NGHỆ THUẬT NGU DÂN: BÁNH MÌ VÀ RẠP XIẾC]

[NGHỆ THUẬT NGU DÂN: BÁNH MÌ VÀ RẠP XIẾC]
Hơn 2000 năm trước, tại trái tim của đế chế La Mã là thành Rome vĩ đại, có một buổi tranh luận gay cấn diễn ra tại Viện Nguyên Lão La Mã, toạ lạc tại Điện thờ thần Apollo:
Hoàng đế La Mã vĩ đại lúc bấy giờ là Julius Caesar than thở trước Viện Nguyên Lão mà rằng:
– “Bọn dân đen nô lệ từ xứ Gallia, Hispania cho đến vùng Phi Châu cứ chực chờ mà nổi dậy, làm loạn; khiến cho binh đoàn La Mã ta đi đánh dẹp mà mệt không kể xiết !”
Đúng lúc đó, vị Nguyên Lão kiêm nhà thơ là Decimus Juvenus Juvenalis a.k.a Juvenal đứng lên dõng dạc tuyên bố trước mặt Hoàng đế và toàn thể Viện Nguyên Lão rằng:
– “Hãy phát cho chúng bánh mì và xây cho chúng những rạp xiếc. Chúng sẽ quên đi mọi sự bất công”
————————————-
Vậy là hơn 2000 năm trước, từ câu chuyện dã sử trên, giới lãnh đạo tinh anh đã nghĩ ra đủ trò ngu dân xuất sắc và hoàn thiện nó. Để đến hơn 2000 năm sau vào thời bây giờ, dù là dưới chế độ nào, những kẻ lãnh đạo vẫn cứ dựa vào “bánh mì và gánh xiếc” để mà mị dân một cách hoàn hảo.
Thời La Mã đó họ phát cho dân đen những thứ:
– Bánh mì: phát những đồ ăn thức uống, rượu nho, những nhà tắm công cộng, những vườn hoa bát ngát chim muông….
– Rạp xiếc: những đấu trường La Mã, những cuộc đua xe ngựa, những buổi ăn chơi thác loạn….
>>> Và thế là dân đen La Mã chẳng thèm nổi loạn trước những bất công.
Thời nay, chúng ta đang có:
– Bánh mì: những nhà hàng ăn uống, foody, lozi, quần áo giày dép, xe đẹp xe xịn, các hotgirl hotboy…..
– Rạp xiếc: người phán xử, sống chung với mẹ chồng, bóng bánh, kenh14, beatvn, xem đánh ghen, anime, League of Legends, Kpop, ngôn tình, Hồ Ngọc Hà, Cường Đô La……
>>> Và giới trẻ Việt Nam ta quên hết đi những bất công.
—————————————-
Giới trẻ đất nước chúng ta bị giới già lãnh đạo ru ngủ bằng “bánh mì và rạp xiếc” một cách quá xuất sắc. Xã hội mang tiếng là đi lên, giáo dục phổ cập, dân thì chẳng đứa nào mù chữ nữa mà cái sự ngu dân mị dân nó càng mạnh và tinh vi hơn.
Học cho to đầu mà thờ ơ với đất nước, với chính trị:
– Con trai thì: cả ngày cắm mặt điện tử truyện tranh, xem em nào xinh, con nào ngon, xe SH với chả xe Wave, nghiện thủ dâm, chỉ biết lên mạng tìm gái thoát kiếp F.A
– Con gái thì: cắm mặt vào phim ảnh, ngôn tình, Kpop. Chăm chăm xem ba vụ đánh ghen, lừa tình, phẩu thuật thẩm mĩ chửi nhau toán loạn. Xem anh nào đẹp trai, anh nào giàu, yêu một anh hay một lúc hai anh ……
————————————–
Vậy cho nên, chỉ những kẻ nào mà thoát khỏi cái mớ “bánh mì, rạp xiếc” này sẽ nhìn thấy sự hoang tàn của thế giới. Chính những kẻ đó mới có thể làm chủ vận mệnh của mình; từ đó mà làm chủ đất nước, nắm lấy quyền lực trong tay mà thay đổi thế giới này. Chỉ có những kẻ đó mới xứng là kiệt xuất, là tinh hoa của xã hội, thông minh nhất, kiên cường nhất và bất khuất nhất.
Nguồn: st

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *