Hôm nay nhờ bạn Nguyễn Quỳnh Châm tag mình mới biết đến bài này

Hôm nay nhờ bạn Nguyễn Quỳnh Châm tag mình mới biết đến bài này. Trước hết, xin cám ơn bạn.
Khoảng mấy tháng trước mình có share 1 bài viết trên facebook về 3 nghi phạm ấu dâm trên facebook. Hiện tại đã có kết luận của cơ quan chức năng, một người ở Vũng Tàu đang điều tra, một người ở Hà Nội đã bị bắt, còn một thầy ở Sài Gòn bị oan ức.
Mình, cũng như nhiều người khác, đã rất nóng vội trong việc kết luận thầy Nguyễn Thanh Đông là thủ phạm khi thiếu bằng chứng chắc chắn. Đó là một sai lầm tai hại. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của thầy và gia đình. Đây cũng là một bài học về việc cân nhắc cẩn thận trước khi share bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội.
Đã gây ra chuyện thì dám nhận trách nhiệm. Thành thật có lời xin lỗi thầy Đông và gia đình vì những tai bay vạ gió, mong bài viết này được các bạn share rộng rãi.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

37 Responses to Hôm nay nhờ bạn Nguyễn Quỳnh Châm tag mình mới biết đến bài này

 1. Ngọc Phùng Trịnh says:

  Khánh Uyên kết quả điều tra vụ ấu dâm ở thủ đức nè.

 2. Đậu Công says:

  Lúc tôi bảo bạn bình tĩnh về vụ Thầy Đông bạn đã chủi tôi, và mấy bạn khác cũng lao vào trù cả nhà tôi :))). Giờ tôi vẫn ko để tâm. Vẫn theo dõi vì các bài viết lịch sử, tôi ghét ấu dâm nhưng tôi ko phán xét ng khác khi chưa có bằng chứng cụ thể :))))

 3. Trương Quang Huy says:

  Đấy có sai thì nhận lỗi ngay, tuyệt haha.

  Sau này lại có ai bị kiện ấu dâm rồi tính tiếp :))

  • Khiết Khiết says:

   Thiệt tình, quý bác này quá đi thêm mấy cái tim nữa <3 <3 <3

 4. Trương Quang Huy says:

  Hỡi bạn gái xinh đẹp, liệu chúng ta có từng giao hữu bàn phím chăng?

 5. Khiết Khiết says:

  Có 2-3 lần cũng tại tường nhà sếp Lộc luôn ạ

 6. Trương Quang Huy says:

  Ôi thế à! Thất lễ thất lễ. Hê hê.

 7. Le Trung says:

  Good em!

 8. Huỳnh Phước Tiến says:

  e cũng từng bị trù cả nhà vì những chuyện tương tự. hôm đó, sau khi e nhìn thấy thái độ của a Lộc và nhiều bạn, anh chị trên page anh như vậy, e quyết định im, và bị buồn cả mấy ngày, vì nghĩ đây là một cộng đồng ham học hỏi, hiểu biết nhiều, mà lại còn ham thích công lý cao bồi như vậy thì bên ngoài các bà mẹ bỉm sữa sẽ như thế nào nữa…

 9. Ngọc Phùng Trịnh says:

  Đúng gòi. Nhưng mà những tin chính thống này thì k thấy ai chia sẻ

 10. Khánh Uyên says:

  Vậy cuối cùng ông Thầy sao a

 11. Ngọc Phùng Trịnh says:

  K có nghe báo chí nói gì về nhà đó.

 12. Jade Nguyen says:

  Mẹ của bé gái nạn nhân và luật sư của em đâu có thừa nhận kết quả này của phía công an mà bạn xin lỗi. Trên báo khampha.net, mẹ bé từng nói người lạm dụng con mình là Nguyễn Thanh Đông. Cái kết luận điều tra của phía công an rất ngây ngô và không dựa trên kết quả giám định pháp y. Mẹ bé đang tiếp tục kiện lên cấp cao hơn.

  • Le Anh Duy says:

   kiện tiếp đi, vì thầy Đông có bằng chứng nhân chứng xác nhận ko có ở hiện trường nhé =)) cố lên cháu. nào thì ngây ngô, khôn hơn cả công an =))

 13. Jade Nguyen says:

  Tôi chưa bao giờ share thông tin gì dính mặt anh Nguyễn Thanh Đông mà cđ mạng rần rần nhé, nhưng tôi muốn “thầy Đông” mà nạn nhân khai làm bé đau và chảy máu phải bị truy tố. Còn bạn tin vào CA VN thì thây kệ bạn, tôi ko tin.

 14. Vũ Đình Nguyên says:

  Người Việt mình vẫn tâm lý đám đông, thiếu trung lập, tôn trọng phản biện, và chưa có thói quen suy nghĩ duy lý theo pháp luật. Hi vọng đây là kinh nghiệm cho bạn để có những phát ngôn và ứng xử đúng mực hơn.

 15. Le Anh Duy says:

  ừ. thế tại sao chưa biết có phải thầy Đ không, mà đã đưa tên vào? sao không gọi nhân vật làm đau chảy máu gì đấy là “Jade Nguyen” mà lại là “thầy Đông”? :)) tôi tin vào CAVN hay ko thì ko biết, nhưng chắc chắn là ko tin vào bọn tưởng mình khôn hơn người có chuyên môn

 16. Jade Nguyen says:

  Bé khai chính xác là Thầy Đông thì tôi gọi chính xác tên ấy. Tôi cũng muốn người ngay được rửa sạch hàm oan, nhưng không phải bằng những kết luận vô lý và vô vàn những nghi vấn không được trả lời.

  Nói clip trong trường bị vô tình xóa, vậy thì camera gắn ngoài trường đâu, sao không điều tra từ đấy. Tôi chẳng thông minh gì, nhưng thấy bao điều vô lý thế mà cúi đầu chấp nhận kết luận vô căn cứ thì bọn đó chỉ là loài vô tri trong Trại súc vật

 17. Trương Thảo Nguyên says:

  Nói ra thì xấu tính, nhưng em vẫn nhớ nguyên cmt của anh trong stt em nói về việc này “Đã share và không hối hận” hay cái gì đại loại thế.
  Nick phẩm của anh là rất cao trong cộng đồng mạng nên em khá hốt khi đọc nhiều cmt kích động dưới bài share đó.
  Anh Tran Minh Duy nhẽ cũng nên nói đôi lời?

  • Loc Vinh Pham says:

   đúng là anh đã comment như thế và ở thời điểm ấy. Nhận định về một sự việc có thể thay đổi theo thời điểm tuỳ theo sự thuyết phục.

 18. Trương Thảo Nguyên says:

  Ông thầy và vợ con ổng bị bỏ bom trên fb sml, có cả khủng bố điện thoại. Có ai đến nhà ném mắm tôm không thì không biết

 19. Trương Thảo Nguyên says:

  Một câu hỏi của mình thôi: Bạn tin báo chí và truyền thông? Seriously?

 20. Xuan H. Le says:

  Em không muốn trù dập, tuy nhiên em thấy anh là người nóng tính, cực đoan và muốn chứng tỏ sự nam tính của mình. Điều này là suy nghĩ sau khi theo dõi fb anh một thời gian, còn ngoài đời ra sao chưa thể nói. Nhưng anh có thấy thực ra anh lại giống nhiều đối tượng băng hoại/ngớ ngẩn anh từng đăng stt công kích ko? Anh đã hành động bột phát, tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến người tên Đông kia, nhưng đã góp phần vào đám đông ấy, tích tiểu thành đại, chưa kể anh lại nhiều lưu thông trên facebook. Em nghĩ không chỉ xin lỗi, mà cách chuộc lỗi nên là thay đổi thói quen ấy, vì anh đã hành động như những người anh phản đối, nếu anh không thay đổi thì phản đối họ là vô nghĩa.

  Lời lẽ em khó nghe, nhưng không nhằm công kích cá nhân.

 21. Xuan H. Le says:

  Em chẳng trách, vì đổ lỗi chả tác dụng gì. Em mong anh kiềm chế lại, vì anh ảnh hưởng lớn thôi.

 22. Trần Ngọc Mai says:

  Jade Nguyen bạn nghe tận tai đứa bé nói với bạn là thầy Đông hay là người mẹ nói rồi truyền thông thêu dệt thêm?

 23. Bích Phượng says:

  E k mấy khi comment vào stt của a, lâu lâu thấy cái nào hay thì like vậy thôi. Thật ra e thấy mn bảo a có tầm ảnh hưởng lớn vì a viết sử có fan riêng (có ng nói vs e thế) nhưng e nghĩ khác, a có thể nổi tiếng có fan riêng của a cơ mà ảnh hưởng thì k phải tất cả. Vd như em nè, đâu phải điều gì a viết ra cũng ảnh hưởng đến em đâu.
  Còn ở đời k có ai là hoàn hảo đâu, đúng k anh?, đến n~ vĩ nhân của lịch sử còn có khi sai sót vậy thì a (trong mắt e) 1 người anh bình thường y sử và thích khám phá tại sao lại k có quyền sai.
  Anh k phải đấng cứu thế, cũng k phải toà phán quyết, a chỉ là anh. Mọi lời a nói hay viết ra đều dựa vào nhận thức, sự hiểu biết của anh về vđ đó ( và sự hiểu biết đó, đôi khi k phải toàn bộ sự thật, toàn bộ câu chuyện). A chỉ nói lên suy nghĩ của mình, điều đó k sai. Còn trong chuyện này, e khâm phục a, bởi a dám nghĩ, dám nói, dám làm. Mình sai thì mình sửa. Người đời nói sao mặc họ, miễn mình k trái vs lương tâm mình là đc a ạ.
  Em thấy có người comment khen a, cũng có người trách a, nhưng e cũng muốn hỏi khi họ trách a họ đã nghĩ lại họ chưa?
  Đến giờ phút này, câu chuyện về bé gái kia vẫn chưa đc làm rõ, vẫn có n~ uẩn khúc mà chỉ có đương sự mới biết sự thật. mình là ng ngoài cuộc, mình chỉ đánh giá hay nx câu chuyện trên bề nổi bằng những thứ thông tin mình biết mà thôi. Tại mỗi thời điểm, con ng ta thường có những quan điểm khác nhau dựa theo nhận thức và lượng thông tin họ có được. Vậy nên có khi tại thời đ? Trc a đúng, xh đúng, dư luận đúng, số đông đúng nhưng tại thời điểm này có khi lại k còn đúng nữa. Mọi thứ chỉ là tương đối, k có gì là đúng hay sai, còn sự thật chưa chắc đã là sự thật. Tất nhiên vs bất kì quan điểm nào khi mình phát ngôn ra mình đều phải chịu trách nhiệm vs chúng và a đã làm đc điều đó, vs e vậy là đủ. Còn chuyện đúng sai phải trái, phán xét còn dựa vào lương tâm a ạ.

  • Khiết Khiết says:

   Awnnnn em phải cmt để thả thêm tiêm cho chị vì bình luận này <3 <3 <3 <3 <3

 24. Bạn Nữ says:

  1 camera hư vẫn còn nhiều camera khác, ko ghi hình đc ngay lớp thì cũng ghi hình đc đường đi
  Sao bạn chắc chắn đc có hay ko lời khai của bé về 1 người nào đó làm bé đau
  Còn ở đây, cơ quan điều tra đã công khai lời khai của bé và các bạn là bé té vào bàn

 25. Bạn Nữ says:

  Cho đến giờ, cmt của bạn này là hợp tình hợp lý nhất 😀

 26. Nguyễn Quỳnh Châm says:

  không hối hận về việc đã share và sẵn sàng đính chính nếu nhầm còn gì bạn. Mình cũng phân vân rất nhiều khi quyết định k share, vì nhỡ đâu đó là thủ phạm thật nhưng k ai chia sẻ, k ai lên tiếng bảo vệ bé thì sao? Nói chung cái gì cũng có 2 mặt, quan trọng là dám chịu trách nhiệm và tôn trọng quan điểm khác biệt.

 27. Tung Li says:

  Giỏi sử thì cứ tập trung vào chuyên môn thôi anh.
  Chớ lạm bàn chuyện xã hội khi câu chuyện còn dang dở.
  Nói chung là vẫn chỉ thích đọc post của anh về lịch sử.
  Những góc nhìn khác của anh thì thực không có sự đặc sắc.

  • Phiêu Vân says:

   Ngoài sử ra thì đây là fb cá nhân của Lộc chứ k phải page công cộng, nên Lộc có toàn quyền post những quan điểm xã hội của bạn ấy, chẳng có gì là lạm bàn ở đây cả.

 28. Đậu Công says:

  ko sao bạn, lời nói lúc nóng giận cả mà. quan trọng là việc nóng đã qua, còn bài lịch sử hay thì vẫn còn mãi, :),

Comments are closed.