CẨM NANG GIAO TIẾP CHO TÂY

CẨM NANG GIAO TIẾP CHO TÂY
Thằng Tây này đến từ Pháp, một mình đạp xe xuyên Việt. Nó khoe tao đạp một ngày 150 cây chuối. Nghe xong mình chắp tay lạy nó 69 lạy!
Mày đạp xe thì cũng giỏi rồi, nhưng trên đường đi có chuyện chi hay hay kể anh nghe phát. Nó khua tay, nhún vai xì xồ một lúc, nói đại ý dân Việt chạy xe rất giống dân Mễ, ai cũng có vẻ vội vàng nhưng hễ gặp tai nạn là dừng lại hóng ngay, vừa hóng vừa lôi điện thoại ra chụp lia lịa (chắc để lát về nhà cúng phây). Hóng tai nạn và chụp ảnh xong lại phi như ăn cướp, đá pha, bóp còi nhức hết cả đầu. Nhưng được cái thân thiện, vượt qua còn ngoái lại vẫy tay “Hê lô” rồi nhăn nhở cười. Nụ cười cực kỳ khó hiểu!
Kể một lúc, nó gãi gãi tai nói rất muốn biết ở đây khi mới gặp nhau, hoặc khách lạ đến nhà chơi, chủ nhà và khách thường nói chuyện gì. Thấy thằng này tuy là Tây nhưng cũng thích khám phá văn hóa phương Đông nên mình chỉ bảo tương đối nhiệt tình. À đến nhà ai chơi, trước hết hết mày phải hỏi bác nấu chưa (nếu sắp đến bữa). Bác nói nấu rồi thì hỏi tiếp, dạ bác gái đi đâu mà để bác phải nấu cơm.
Nhà có con gái lớn thì phải hỏi em năm nay bao tuổi, có người yêu chưa, chưa à, sao chưa, định khi nào cho hàng xóm ăn xôi. Nếu nó có con rồi thì hỏi cháu nó mấy ký mà nhìn còi thế, khi sinh đẻ mổ hay đẻ thường, định bao giờ đẻ tiếp đứa nữa.
Còn nếu nó nói đã ly dị thì hỏi sao lại bỏ nhau, rồi làm bộ mặt đồng cảm, bảo thôi thì tất cả vì con, em xem có trở về được với nhau thì về cho con nó mừng. Lúc ra về có thể rút tờ 20 nghìn ra dúi vào tay đứa bé, nói cầm lấy mua sữa cho con chứ anh là anh thấy nó còi cọc quá, tội nghiệp bố mẹ bỏ nhau con cái khổ rứa đó.
Tóm lại mày phải hỏi tới tấp vào. Hỏi càng nhiều càng chứng tỏ biết quan tâm người khác, thi thoảng dừng lại đồng cảm, chia sẻ chút nữa là ô kê. Ví dụ gặp em nào mới đi viện về, mày phải hỏi vì sao đị viện, đi viện vì bệnh gì, bao giờ chúng nó tòi ra bệnh mới thôi, nghe chưa! Thằng này gật gật, đoạn rút bút bi ra ghi chép vào cuốn sổ tay bé tí. Chữ Tây loằng ngoằng nên mình không biết nó ghi gì, chắc là cẩm nang giao tiếp người Việt đây.
Mình hỏi, sang đây mày thích cái gì nhất? Nó bảo thích nhất là không lo bị ăn cắp, tao chưa mất cái gì ở VN cả. Mình cười ý nhị nói, bên tao bọn ăn cắp chúng nó vote cho loại đạp xe xuyên Việt như mày 1* vì chúng mày đéo có gì đáng giá trong balo cả ngoài cặp quần đùi hoa, ba thứ thuốc thang, bông gạc y tế vớ vẩn nên nó tha cho. Mày thử chạy con BMW xem, quay vào quay ra mất mẹ đôi gương ngay, hehe.
Ngồi một lúc, uống hết ấm chè bồm nó chào về, hẹn tối cà phê xin ý kiến chỉ đạo thêm về cái vụ giao tiếp.
Tối nay chưa biết phải dạy nó nói gì tiếp theo đây!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

25 Responses to CẨM NANG GIAO TIẾP CHO TÂY

 1. Nguyen Kien says:

  Dẫn nó đi xuống Voi cho nó mở mang tầm mắt đi bạn!

 2. Song Hà says:

  Thật ra định dặn nó, cái gì người ta chủ động chia sẻ thì để họ tự chia sẻ, nhưng tuyệt đối đừng vì thấy người ta chia sẻ mà tò mò hỏi thêm. Nhưng thôi, vì như thế mới đúng chất dân ta!

  • Thanh Nhan Phan says:

   Hỏi khí không phải
   Sao bạn Song Hà lắm khách tây vậy???

 3. Hà Tâm Huy Bảo says:

  Tối bác lại mang đôi tông lào dẫn nó đi thị sát.

 4. Song Hà says:

  Các chị đoán xem thằng tây năm nay bao tuổi?

 5. Phạm Ngọc Tiến says:

  Đưa nó sang chỗ anh nghỉ hôm nọ. Móc mẹ nhẵn ví luôn. Thằng này tuổi gì.

 6. Nguyet Ngo Minh says:

  Nắng nóng dư lày đề nghị cất lồng sấy hộ chị cái nhé ! Nhờ mấy lần rồi đấy !

  • Song Hà says:

   Bạn gái em tắm xong nó thò mông vào đấy để sấy hàng chị ạ :))

 7. Binh KS says:

  Phải xin ý kiến chỉ đạo của SH xem khi mình gặp 1 e tây xinh vãi lúa thì phải hỏi sao e ngon thế như nào cho nhã ?!?

 8. Song Hà says:

  Thằng này người Đức, nó đang đòi dịch một đoạn sách của tôi cho nó nghe :))

 9. Song Hà says:

  Vì anh đẹp zai.

 10. Bùi Đức Cường says:

  Hắn sính ngoại mà bạn.

 11. Npp Tp Vinh says:

  Toàn tiếp tây nhỉ

 12. Song Hà says:

  Có thằng dịch cho tôi chứ tôi biết chữ tây éo nào đâu. Bọn này thích gái Việt, hỏi chúng nó bọn mày có thích mần tí không. Một đứa bảo, thích thích, nhưng nếu được free thì mới mần tí. Mịa, khôn lanh vãi!

  • Tuan Ho Ngoc says:

   TS thi anh văn kiểu dùng mẹo giống em rồi hihi. Thời gian ngâm cứu toán học xắc suất thống kê tăng bạt hổ hơi nhiều á.

 13. Neil Baker says:

  Patrick Kiddon

 14. Hoang Quan Nguyen says:

  Mịa, chắc ôn con này bỏ tập tạ lâu rồi nhẩy?? ! Nhìn kinh vãi

 15. Le Hoa says:

  Chuẩn, sính ngoại he he

 16. Patrick Kiddon says:

  If you want so see more pictures follow me on Instagram: Pics.with.pat

Comments are closed.