ALIBABA MUA LẠI LAZADA các ” CON BUÔN ” có LO LẮNG KHÔNG

ALIBABA MUA LẠI LAZADA các ” CON BUÔN ” có LO LẮNG KHÔNG?
Mấy ngày gần đây cộng động mạng cứ xôn xao hết cả lên về việc Alibaba mua lại lazada sẽ khiến các con buôn điêu đứng vì Alibaba sẽ thôn tính thị trường bán lẻ tại Việt Nam và các bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi về giá với Alibaba.
Theo ý kiến cá nhân của mình thì chả có gì phải lo lắng cả nếu các bạn có khả năng TỰ NHẬP HÀNG TRỰC TIẾP tại Trung Quốc.
Mình sẽ phân tích để các bạn thấy tại sao mình nói rằng chúng ta chẳng có gì phải LO LẮNG cả. Đây là ý kiến của cá nhân mình với kinh nghiệm của một người đi buôn lâu năm còn trên khía cạnh kinh tế vĩ mô rồi các chính sách của nhà nước mình không hiểu gì nên mình không bàn đến ở đây. Mình hiểu biết có hạn và mình chỉ là ” CON BUÔN ” nên có thể phân tích của mình có thể chưa chuẩn nên bạn nào cảm thấy đúng thì theo còn sai thì cùng tranh luận.
Mình sẽ phân tích với tư cách mình là một nhà sản xuất tại Trung Quốc và mình có nên đầu tư mảng bán lẻ tại Việt Nam hay không?
Thay vì các bạn LO LẮNG thì tại sao chúng ta không tìm cách giải quyết để khỏi phải lo lăng, để làm sao chúng ta không bị đối thủ đánh bại. Hãy suy nghĩ tích cực và tìm giải pháp chứ đừng nghĩ tiêu cực để rồi bị đối thủ đánh bại thật.
Để Alibaba có thể thôn tính được thị trường bán lẻ tại Việt Nam cũng như của Đông Nam Á họ cần phải nghiên cứu thị trường bán lẻ tại Việt Nam ra sao, thị trường cần sản phẩm gì, rồi kêu gọi các nhà máy tại Trung Quốc mở rộng sang thị trường Việt Nam rồi xây dựng kho bãi. Ngoài ra còn các thủ tục hành chính và thuế má ở Việt Nam hành hạ nữa nên có lẽ phải ít nhất 2 năm nữa chúng ta hãy lo lắng.
Sẽ không thể có chuyện các nhà máy của tất cả các ngành hàng ồ ạt sang Việt Nam mà có lẽ họ sẽ mở rộng dần dần ngành hàng của mình khi được thị trường tiếp nhận.
Trước khi mình phân tích dựa trên khía cạnh là một nhà sản xuất tại Trung Quốc mình thử phân tích một chút về vấn đề giá bán lẻ của sản phẩm đó tại thị trường Việt Nam thế nào và chúng ta có thể cạnh tranh không?
Xin thưa với các bạn là các xưởng sản xuất hay các shop chuyên đổ buôn hàng của Trung Quốc đều bán hàng dựa trên số lượng hết. Một người dân sống tại Trung Quốc và mua hàng tại Trung Quốc nếu mua 1 sản phẩm là đèn bắt muỗi chẳng hạn với giá bán lẻ là 100,000 vnd. Giá bán buôn sản phẩm này sẽ từ 40k.
Nếu alibaba bán sản phẩm này tại Việt Nam thì giá thành của sản phẩm này chắc chắn phải cao hơn giá 100k vì họ phải nộp thuế ( chắc chắn nhiều hơn thuế phải đóng tại trung quốc ), phải thuê kho và một số chi phí khác nữa nên giá thành ít nhất sẽ tăng lên tầm 20%. Vậy giá bán sản phẩm đèn bắt muỗi đó sẽ rơi vào 120k.
Với tư cách là là một ” CON BUÔN ” chúng ta sẽ nhập sản phẩm với giá 40k, chi phí vận chuyển nhiều nhất cho sản phẩm này là 20% tiền hàng nghĩa là tầm 48k là hàng về đến Việt Nam. Do là hàng lậu nên ko phải thuế má gì cả, phí vận chuyển 20% là đã bao hết hải quan và quản lý thị trường luôn rồi.
Giá nhập 48k nên nếu chúng ta có bán lẻ hơn gấp đôi đi chăng nữa thì cũng chỉ bằng hoặc thấp hơn cái giá 120k kia.
Vì vậy đâu có gì đáng phải lo lắng nếu bạn TỰ NHẬP TRỰC TIẾP tại Trung Quốc.
Thứ hai mình phân tích trên khía cạnh mình là một nhà sản xuất tại Trung Quốc.
Khi được Alibaba kêu gọi sang đầu tư và bán hàng trực tuyến trên website của alibaba tại Việt Nam mình chắc chắn sẽ cân nhắc đến yếu tố lợi nhuận, chi phí quản lý, chi phí rủi ro, chi phí thuê kho bãi, thuế má và sự phiền phức nếu gặp phải.
Nếu bán ở một thị trường mới như vậy liệu có thể bán cao hơn giá bán tại trong nước là bao nhiêu, tiền lãi chênh lệch đó liệu có bù được các chi phí kể trên hay không.
Là một nhà đầu tư thì mình chắc chắn phải quan tâm đến những yếu tố đó rồi. Nếu ở Trung Quốc tôi có quá nhiều đối thủ và cảm thấy khó bán thì khả năng cao tôi sẽ đầu tư sang thị trường Việt Nam nơi mà ít đối thủ hơn còn lời lãi thì chưa thể khẳng định sẽ cao hơn nhưng dù sao tôi cũng bán được hàng thay vì ế như tại Trung Quốc.
Nếu tôi là một nhà sản xuất mà có rất nhiều khách mua buôn ở Việt Nam và là một người không ưa mạo hiểm thì thay vì bán lẻ tại Việt Nam tôi sẽ bán buôn luôn tại Trung Quốc cho NHANH GỌN, TIỆN LỢI, KHÔNG RỦI RO, TIỀN NGAY THÓC THẬT. Bán buôn thì tiền vốn thu hồi lại nhanh, quay vòng vốn nhanh nên càng tái sản xuất nhanh, mở rộng quy mô nhanh hơn và lợi nhuận chắc chắn sẽ tăng lên nhiều hơn.
Vì vậy anh em ” CON BUÔN ” hãy cố gắng tập trung nhập hàng cho tốt, cố tìm được xưởng sản xuất giá rẻ để 2 năm nữa sau khi đã quá mạnh rồi, nhập buôn số lượng lớn rồi thì chả phải lo đến anh Jack Ma nữa. Họ CHỈ BÁN LẺ và có lẽ sẽ chỉ bán ở những thành phố lớn là chủ yếu nên thị trường khách buôn ở các tỉnh thành khác là của anh em hết đấy.
Nếu ai không có khả năng NHẬP HÀNG TRỰC TIẾP TẠI TRUNG QUỐC thì có lẽ bạn sẽ phải LO LẮNG nhiều đấy.
” CON BUÔN ” nào gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các mặt hàng tại các xưởng sản xuất UY TÍN tại TRUNG QUỐC có thể inbox và Tuấn sẵn sàng trợ giúp.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

26 Responses to ALIBABA MUA LẠI LAZADA các ” CON BUÔN ” có LO LẮNG KHÔNG

 1. Hoàng Thành says:

  Gửi hình ảnh mặt hàng là tìm đc hết hả anh Tuấn Đoàn >.<

 2. Hoàng Thành says:

  hè này em làm hàng thời trang ở tỉnh ( ngoại thành HN) muốn nhập hàng tại xưởng chiết giang nhưng muốn ôm vừa vừa ( cỡ từ 40 đến 50tr) có ok ko a nhỉ >.<

 3. Hoàng Thành says:

  để e inbox a cho e xin số đt ae mình nc tt cho dễ a nhé 🙂

 4. Tuấn Đoàn says:

  40 là thoải mái rồi em.

 5. Đỗ Ngọc Tú says:

  Mọi chi tiết vận chuyển liên hệ Tuấn Đoàn phải ko?

  • Tuấn Đoàn says:

   Tìm hàng cần tìm đến Tuấn thôi ông còn vận chuyển bên nào cũng được. Tuấn ko quan trọng.

 6. Du Minh Hieu says:

  mình có lợi thế là.. hàng hoá buôn bán đc nhập theo đường tiểu nghạch 😀

 7. Ngyễn Minh says:

  Bh còn đá bóg k cậu ơi

 8. Ngyễn Minh says:

  T6 nào cũg đá hả cậu.ok?để mai cháu xem cv ntn cháu alo.0963781989 cậu nt để cháu lưu lại sđt.

 9. Trịnh Quốc Khánh says:

  anh phân tích khá chuẩn và bài viết của anh đã giúp phần lấy lại khí thế cho bà kon rồi đấy ạ 😀

  • Tuấn Đoàn says:

   Anh nghĩ thế nào thì viết thế thôi chứ tự biết mình vẫn ếch ngồi đáy giếng lắm.

 10. Trịnh Quốc Khánh says:

  tất nhiên là mình thì ko thể định lương và phân tích với số liệu dẫn chứng cụ thể được rồi anh, cũng chả chuyên gia nào định tính đc chính xác 100% với bài toán kinh tế cả, cơ mà về cơ bản cá nhân em cũng đồng tình với anh về vụ Alibb này, trong kinh doanh thì ko nói trc điều gì đc, vào lúc này nên hành động mạnh mẽ hơn càng sớm càng tốt thay vì ngồi “SUY NGHĨ”, cuộc sống này đâu đợi chờ ai đúng ko anh 😀

 11. Phạm Tuấn Duy says:

  Trường hợp ali33 trợ giá, bảo hộ các kiểu cho các shop trong thời gian đầu để dành hết thị phần thì sao anh? 😀

  • Tuấn Đoàn says:

   Như bài phân tích của anh về giá cả sau khi nhập về đến Việt Nam vẫn rất rẻ nên mình hoàn toàn có thể chiến đấu. Thay vì bán lãi gấp đôi em có thể bán lãi gấp 1,5 để chiến đấu cũng được cơ mà.

 12. Trần Hùng says:

  A tuấn biết địa chỉ nhập đồng hồ ko ạ, e cảm ơn

  • Tuấn Đoàn says:

   Đồng hồ thì nhiều lắm nhưng đồng hồ và kính mắt anh không làm. Cái đấy khó kiểm định chất lượng nên thật sự rất ngại.

 13. Phạm Tuấn Duy says:

  Hi. Anh cho e xin mức tiền hoặc số lượng hàng mình có thể nhập hoặc đặt xưởng được không ạ? (hàng thời trang). Vì hiện tại bên 1 cái áo shop ở VN bán lẻ 210k, shop bên taobao cũng cái đó bán lẻ 70k (đã tính ship về VN – hàng em đã order thật hồi trước về để test mẫu ạ).

 14. Tuấn Đoàn says:

  Test hàng thì chỉ cần 1,5 triệu mỗi nhà cung cấp thôi em. Test tầm 3 đến 4 thằng cho yên tâm. Sau đó hàng về thì mình chọn thằng nào mình ưng nhất rồi chiến đấu thôi. Trước khi test vẫn cần phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín trước đã em nhé.

 15. Phạm Tuấn Duy says:

  Dạ cái đó là về test hàng ạ. Còn e đang nói về việc cạnh tranh về giá, hiện tại sản phẩm A giá VN 210k – giá taobao 70k (gồm 10k ship về VN). Thì e nghĩ giá xưởng tầm 15 – 25k. Nên e cần a giúp để đặt được xưởng giá gốc, thì giá trị đơn hàng phải bao nhiêu trở lên, hoặc số lượng sản phẩm. Bữa e có hỏi anh Nguyễn Nghĩa trong isocal về xưởng Chiết Giang thì ảnh nói em định lấy tầm bao nhiêu, nhiều mới lấy xưởng đc còn ít thì ko, em trả lời tầm 100 triệu/ lần. Ảnh nói như vậy ít quá em ơi. 😀

 16. Trần Hùng says:

  Hi, đúng rồi, e muốn tìm nguồn chất lượng tốt mà chưa tìm đc

 17. Tuấn Đoàn says:

  Phạm Tuấn Duy 100 triệu là quá nhiều rồi em ơi. Gửi thông tin mặt hàng rồi anh tìm cho. Nhưng mai mới trả lời em được vì hnay đang bị quá tải rồi. Đầu tiên em đặt xưởng test trước còn nếu cảm thấy ok thì lần sau đặt vài chục triệu đến 100 triệu tuỳ em. Mỗi xưởng nó yêu cầu một mức số lượng khác nhau vì vậy mình sẽ chọn xưởng nào hợp lý nhất thì mình làm thôi. Chú cứ thử nghĩ nếu chú có xưởng may mà có khách đặt 100 triệu chú có sướng ko. Đó thực sự là 1 đơn hàng lớn rồi nên chú yên tâm sẽ được giá tốt và phục vụ như vip.

 18. Phạm Tuấn Duy says:

  Tuấn Đoàn Dạ oke. Cảm ơn anh. Em lên mặt hàng hoàn chỉnh rồi inbox nhờ anh giúp ạ. ^^

 19. Tuấn Đoàn says:

  Em có thể tìm mặt hàng khác để kinh doanh chứ đồng hồ mệt đấy.

Comments are closed.